Triều Tiên muốn học hỏi bí quyết làm du lịch của Trung Quốc

Tuyên bố trên được đại sứ Triều Tiên tại Trung Quốc Ji Jae-ryong đưa ra trong một cuộc họp với Bí thư Đảng ủy tỉnh Hải Nam La bảo Minh hôm 30-11.

Bài viết sau đó được Đảng Cộng sản Trung Quốc đăng trên trang web chính thức của mình.

Yonhap cho biết Triều Tiên đang tìm cách thu hút khách du lịch nước ngoài đến khu nghỉ mát núi Kumgang nằm ở bờ biển phía đông nước này sau khi tiết lộ một dự án xây dựng "Khu du lịch quốc tế núi Kumgang - Wonsan" hồi đầu năm nay.

Khu du lịch núi Kumgang của Triều Tiên được phát triển bởi Công ty Hyundai Asan (Hàn Quốc), mở cửa vào năm 1998. Đây được xem là một biểu tượng của sự giảng hòa giữa hai nước. 

Tuy nhiên, Seoul đã ngừng các tour du lịch hồi tháng 7-2008 sau vụ một binh sĩ Triều Tiên bắn chết một du khách Hàn Quốc vì người này đi lạc vào khu quân sự cấm gần khu vực.

 Các du khách tại khu du lịch núi Kumgang ở Triều Tiên. Ảnh: Yonhap

Trong cuộc họp với ông La tại Hải Nam, đại sứ Triều Tiên Ji Jae-ryong nói rằng: "Triều Tiên hiện đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu du lịch quốc tế Wonsan ở núi Kumgang".

"Chúng tôi muốn học hỏi nhiều hơn từ kinh nghiệm của tỉnh Hải Nam, mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực như du lịch, ngành thủy sản, và tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị Trung-Triều" - đại sứ Triều Tiên Ji Jae-ryong nói với ông La. 

Đáp lại, ông La nói rằng Hải Nam muốn "tạo điều kiện hợp tác thực tế" với Triều Tiên trong lĩnh vực du lịch.

Theo Yonhap, theo sau lệnh trừng phạt quốc tế đối với tham vọng hạt nhân và tên lửa của mình, Triều Tiên đã đẩy mạnh phát triển ngành du lịch như là một nguồn thu ngoại tệ kể từ khi ông Kim Jong-un lên nắm quyền nước này hồi cuối năm 2011.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nga chốt ngày bầu cử tổng thống

Nga chốt ngày bầu cử tổng thống

(PLO)- Thượng viện Nga đã ấn định bầu cử tổng thống Nga nhiệm kỳ tới, và có thông tin dân ở 4 tỉnh mà Nga sáp nhập từ Ukraine (Donetsk, Luhansk, Zaporizhia và Kherson) cũng sẽ tham gia bỏ phiếu.

Chiến sự Nga-Ukraine 8-12: Ukraine tuyên bố đẩy lùi quân Nga ở 6 mũi đánh chủ lực; Moscow nói Kiev mất tới 1 đại đội bộ binh

Chiến sự Nga-Ukraine 8-12: Ukraine tuyên bố đẩy lùi quân Nga ở 6 mũi đánh chủ lực; Moscow nói Kiev mất tới 1 đại đội bộ binh

(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine ngày qua tiếp tục leo thang; Ukraine tuyên bố đẩy lùi loạt cuộc tiến quân của Nga ở 6 mũi đánh chủ lực; Moscow nói Kiev mất tới 1 đại đội bộ binh; Giám đốc Cơ quan tình báo Nga cáo buộc phương Tây cố gắng biến Ukraine thành 'một Afghanistan' khác.