Trộm đột nhập ngôi đền khui hòm công đức lấy 300 triệu đồng

Thông tin từ Công an TP Móng Cái cho biết khoảng 2 giờ 15 ngày 28-5. Lợi dụng sơ hở trong việc bảo vệ đền Xã Tắc, hai thanh niên lạ mặt đã phá cửa vào trong đền rồi dùng thanh sắt, đục gỗ phá ba hòm công đức. Camera an ninh của đền đã ghi lại các hành vi của hai tên trộm này.

Theo hình ảnh từ camera, đối tượng thứ nhất cao khoảng 1,65 m, răng hơi vổ, mặc áo phông ngắn tay màu nâu. Đối tượng còn lại cao khoảng 1,70 m, dáng người gầy, mặc áo sơ mi dài tay tối màu, che kín mặt và đầu.

Trộm đột nhập ngôi đền khui hòm công đức lấy 300 triệu đồng ảnh 1

Hình ảnh một trong hai tên trộm cắt từ camera an ninh.

Theo ước tính, hai đối tượng này đã lấy trộm số tiền khoảng 300 triệu đồng, gồm nhiều mệnh giá. Tuy nhiên, theo một cán bộ điều tra của Công an TP Móng Cái, hiện vẫn chưa xác định được cụ thể số tiền bị lấy mất. Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được danh tính của thủ phạm trộm tiền.

Đền Xã Tắc nằm bên bờ sông Ka Long, giáp biên giới Trung Quốc, là một trong những di tích lịch sử vào loại lâu đời nhất ở TP Móng Cái. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.