Trộm nước sạch để... tưới đường

Khoảng 15 giờ 10 ngày 15-5, trong quá trình kiểm tra tại tuyến đường Nguyễn Văn Luông, phường 10, quận 6, TP.HCM, Công ty CP Cấp nước Chợ Lớn đã phát hiện Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Vận tải Xây dựng Giao thông T&T đấu nối bất hợp pháp với nguồn nước sạch của Công ty CP Cấp nước Chợ Lớn. Nguồn nước này đã được nhân viên trong công trình dùng để tưới đường trong khu vực đang thi công.

Hiện trường xảy ra vụ trộm nước. Ảnh: ĐÀO TRANG

Theo Công ty CP Cấp nước Chợ Lớn, tại thời điểm kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện đơn vị thi công này có gắn một đồng hồ nước nhưng đã khóa van không sử dụng mà đấu nối bất hợp pháp với hệ thống nước của Công ty Cấp nước Chợ Lớn.

Ngay sau đó đại diện Công ty CP Cấp nước Chợ Lớn tiến hành lập biên bản và cắt hủy hệ thống ống trên. Trong quá trình làm việc, đại diện chủ đầu tư thừa nhận về hành vi trộm cắp nước. Nhân viên trong công trình cải tạo dốc cầu Phạm Văn Chí cho biết do đêm 14-5, hệ thống nước mà công ty lắp đặt bị hư, không sử dụng được nên đã đấu nối với nguồn nước của Công ty Cấp nước.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

EVNNPT thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm, chống lãng phí

EVNNPT thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm, chống lãng phí

(PLO)- Năm 2023, Tập đoàn Điện lực Việt Nam – EVN triển khai chủ đề "Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí". Để thực hiện chủ đề đó, Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia – EVNNPT và các đơn vị thành viên đã quyết liệt triển khai các giải pháp để vừa có thể tiết giảm chi phí, vừa vận hành các tuyến truyền tải điện một cách an toàn, liên tục và hiệu quả.

Đề xuất phát triển Bình Chánh là thành phố phức hợp

Đề xuất phát triển Bình Chánh là thành phố phức hợp

(PLO)- Phát biểu trong hội thảo Đề án Đầu tư huyện Bình Chánh thành quận hoặc TP thuộc TP.HCM giai đoạn 2021-2030, ông Trần Văn Nam, Bí thư huyện Bình Chánh, cho rằng trong tương lai TP Bình Chánh nên hướng thành TP phức hợp.