Trọng tài Hà Lan bị treo còi suốt đời vì ăn mừng chức vô địch

(PLO)- Một trọng tài ở Hà Lan bị “treo còi” vĩnh viễn sau khi ông rút 4 thẻ đỏ và có 15 phút bù giờ rồi ăn mừng chức vô địch với chính đội bóng mà ông vừa cầm còi.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Một trọng tài đã bị LĐBĐ Hà Lan (KNVB) “treo còi” suốt đời vì ăn mừng chức vô địch của St. George sau khi ông rút 4 thẻ đỏ cho đối thủ của St. George là SV De Valken. Trọng tài Jan Smit, 61 tuổi điều khiển trận đấu định đoạt ngôi vô địch giải hạng tư Hà Lan giữa St. George và SV De Valken thì một kết cục kỳ lạ diễn ra.

Jan Smit đuổi 3 cầu thủ của De Valken và một thành viên trong ban huấn luyện của họ, đồng thời ông cũng cộng thêm 15 phút bù giờ. Thủ môn Dave Laan của St. George ghi bàn ở phút bù giờ vừa đủ để giúp St. George giành chức vô địch.

Sau trận đấu, một đoạn video lan truyền trên mạng cho thấy, trọng tài Jan Smit tham gia buổi tiệc ăn mừng chức vô địch của St. George. Trong một cảnh tượng tưng bừng, trọng tài Jan Smit bước lên bục vinh quang, nâng cao danh hiệu và hát hò như thể ông là cầu thủ của St. George vừa giành chức vô địch.

Đáng chú ý, vào năm 2021, Jan Smit cũng bị treo còi một thời gian vì “hành vi không đúng mực”. Trong khi đó, CLB De Valken đã đệ đơn khiếu nại lên KNVB. KNVB đã ra án phạt treo còi vĩnh viễn vị trọng tài tai tiếng này.

Trọng tài
Trọng tài Jan Smit tham gia buổi lễ ăn mừng chức vô địch của St. George. ẢNH CẮT TỪ CLIP

Người phát ngôn của KNVB, Daan Schippers cho biết: “Chúng tôi đã nhận được một số khiếu nại sau trận đấu hôm Chủ nhật. Sáng nay chúng tôi đã gọi cho ông Smit và nói với ông ấy rằng ông ấy không còn được phép làm trọng tài các trận đấu nữa. Chúng tôi mong đợi một thái độ trung lập từ trọng tài và cả hai đội đều được đối xử tôn trọng. Tất nhiên đó là thái độ cần có."

Nhưng Jan Smit đã đáp lại quyết định này bằng cách khẳng định rằng ông không cảm thấy mình sai. Nói với NH Nieuws, Jan Smit cho biết: "Tôi hoàn toàn không tiệc tùng với các cầu thủ. Tôi chỉ hát một bài và giơ cúp lên một lần. Đó là điều duy nhất.

Tôi thấy quá buồn khi KNVB loại bỏ tôi vì lý do đó. Thật buồn cười. KNVB chưa thực hiện bất kỳ xem xét nào và chỉ xem một video. Tôi đã kết thúc việc cầm còi, nhưng tôi sẽ không còn quỳ gối như vài năm trước nữa”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm