Trọng tài thiên vị Barca vẫn bị fan Chelsea nguyền rủa

Trong trận bán kết lượt về Champions League mùa 2008-2009, Ovrebo bị quy kết là thiên vị Barca, thổi ép và khiến Chelsea phải tức tưởi rời cuộc chơi.

Vị trọng tài người Na Uy khi đó từ chối ít nhất ba tình huống mà Chelsea cho rằng họ xứng đáng được hưởng phạt đền, gồm một pha Dani Alves phạm lỗi với Malouda, hai tình huống cầu thủ Barca để bóng chạm tay trong vòng cấm. Nhờ các quyết định gây tranh cãi đó, Barca gỡ hòa 1-1 ở phút bù giờ thứ ba với pha bắt vô-lê kinh điển của Iniesta, và đi tiếp vào chung kết theo luận bàn thắng sân khách.

Tan trận, vì quá ức chế, Drogba đã đuổi theo định nói chuyện bằng chân tay với Ovrebo. Một số thành viên khác của Chelsea thì công khai gọi trọng tài đầu trọc là "kẻ cắp", bị mua chuộc. Một số CĐV đội bóng Anh thậm chí còn gửi tin nhắn dọa giết Ovrebo. Sự việc nghiêm trọng tới mức Ovrebo, vì không chịu nổi áp lực, đã nghỉ bắt các trận quốc tế từ năm 2010.

Trọng tài thiên vị Barca vẫn bị fan Chelsea nguyền rủa ảnh 1

Ovrebo suýt bị Drogba hành hung cuối trận bán kết Chelsea - Barca năm 2009. Ảnh: AP.

Khi biết Chelsea gặp lại Barca ở bán kết Champions League mùa này, Ovrebo tiết lộ ông vẫn nhận được những email nặc danh có nội dung nguyền rủa ông vì những quyết định hồi tháng 5/2009: "Mỗi năm tôi vẫn nhận ít nhất vài ba email kiểu đó. Việc này chẳng vui vẻ gì, nhưng cũng chẳng quá nghiêm trọng. Tôi không cho gia đình mình biết chuyện hay cho họ đọc email vì không muốn để việc này ảnh hưởng tới cuộc sống".

Cựu trọng tài 45 tuổi thừa nhận ông đã mắc sai lầm khi điều khiển trận Chelsea - Barca năm đó: "Nhìn lại những gì đã xảy ra trong trận đó, tôi nghĩ mình lẽ ra đã quyết định khác đi. Nhưng trọng tài nào cũng có những trận bắt tốt, những trận bắt dở, có những quyết định đúng hoặc chưa đúng. Tôi không vì thế mà hối tiếc chỉ vì một trận đấu mình bắt không tốt".

Không cầm còi ở Champions League, nhưng giờ Ovrebo tìm thấy niềm vui khác từ giải đấu này: "Tôi vẫn thích và luôn đón xem các trận đấu ở Chamions League, đặc biệt là ở những trận cầu lớn khi giải vào sâu".

Theo Minh Kha (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.