Trùm ‘bảo kê’ chợ đầu mối ở TP Bắc Giang ra đầu thú

(PLO)- Ông trùm đường dây “bảo kê” chợ đầu mối hoa quả tại Bắc Giang đã ra công an đầu thú sau khi trốn truy nã nhiều ngày.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 27-9, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang, cơ quan này vừa vận động bị can truy nã nguy hiểm Nguyễn Văn Nhận (42 tuổi, trú trên địa bàn) ra đầu thú.

Hiện công an đang tạm giữ hình sự đối với Nhận để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Nguyễn Văn Nhận tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Nguyễn Văn Nhận tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Theo điều tra ban đầu, Nhận cầm đầu đường dây chuyên “bảo kê” tại khu vực Chợ Mía (chợ đầu mối hoa quả) tại xã Tân Mỹ, TP Bắc Giang.

Lợi dụng danh nghĩa Ban Quản lý Chợ Mía, Nhận chỉ đạo đàn em đe dọa và ép các tiểu thương tại khu vực Chợ Mía phải nộp tiền thì mới được yên ổn làm ăn, qua đó cưỡng đoạt tài sản.

Tháng 8-2022, công an vào cuộc điều tra, lần lượt khởi tố và bắt tạm giam bảy bị can là những người thực hiện chỉ đạo của Nhận. Riêng Nhận bỏ trốn nên cơ quan điều tra phát lệnh truy nã.

Liên quan đến vụ án này, Công an tỉnh Bắc Giang thông báo và đề nghị những ai là bị hại của nhóm bị can thì đến Phòng Cảnh sát hình sự để trình báo, cung cấp tài liệu phục vụ điều tra hoặc liên hệ trực tiếp với điều tra viên Chu Bá Huy (số điện thoại: 0912.236.016).

Những cá nhân, tổ chức đến trình báo đều được giữ bí mật, bảo đảm an toàn thông tin theo quy định của pháp luật.

Cơ quan điều tra khuyến cáo đối với người bị hại, người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan trong vụ án trên không được ký khống vào bất kỳ văn bản nào với Ban Quản lý Chợ Mía và Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư xây dựng Hoàng Gia Phát - đây được xem là hành vi cản trở điều tra, có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhóm cán bộ ở Hòa Bình bị khởi tố

Nhóm cán bộ ở Hòa Bình bị khởi tố

(PLO)- Nhóm cán bộ ở Hòa Bình bị cáo buộc đã thông đồng với đơn vị thi công, hợp thức hóa hồ sơ, nghiệm thu, nâng khống khối lượng thi công so với thực tế.