Trung Quốc: Bí thư đảng ủy một trường thuộc Đại học Phục Đán bị đâm tử vong

Theo Thời báo Hoàn Cầu, ông Wang Yongzhen đã bị một giảng viên họ Jiang công tác cùng trường dùng dao đâm khiến ông tử vong tại chỗ.

Tờ báo dẫn lời đại diện Trường Khoa học Toán ngày 8-6 xác nhận vụ việc trên xảy ra vào trưa 7-6. Giảng viên Jiang, năm nay 49 tuổi, đã bị cảnh sát bắt giữ trong cùng ngày.

Jiang khai ông ta có xích mích với ông Wang liên quan đến công việc nên đã dùng dao đâm nạn nhân, theo thông tin từ cảnh sát.

Trung Quốc: Bí thư đảng ủy một trường thuộc Đại học Phục Đán bị đâm tử vong ảnh 1

Ảnh minh họa. Ảnh: THỜI BÁO HOÀN CẦU

Một số sinh viên Trường ĐH Phục Đán cho biết vụ việc xảy ra ngay bên trong khuôn viên trường.

Trường Khoa học Toán đã đăng lời chia buồn dành cho nạn nhân Wang trên trang web của trường, nói rằng cái chết của ông là một mất mát lớn đối với nhà trường. Trang web đã chuyển sang màu đen trắng để bày tỏ lòng thương tiếc nạn nhân.

Trường đã thành lập một nhóm làm việc để hợp tác toàn diện với cảnh sát trong các cuộc điều tra về vụ việc.

Theo hãng tin AP, ĐH Phục Đán cũng là hiện trường một vụ giết người khác vào năm 2013. khi một sinh viên tốt nghiệp đầu độc bạn cùng phòng sau một cuộc tranh cãi.

Fudan được xếp hạng là một trong 100 trường đại học hàng đầu thế giới có mối quan hệ mạnh mẽ ở nước ngoài.

Hôm 5-6, hàng chục nghìn người đã tập hợp tại thủ đô Budapest của Hungary để phản đối việc xây dựng một cơ sở của ĐH Phục Đán tại đây.

Sau cuộc biểu tình ngày 5-6, chính phủ Hungary được cho là sẽ lùi dự án xây cơ sở Đại học Phúc Đán tại Budapest đến sau cuộc bầu cử năm 2022, theo tờ South China Morning Post.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lý do Israel đến nay vẫn không cung cấp vũ khí cho Ukraine

Lý do Israel đến nay vẫn không cung cấp vũ khí cho Ukraine

(PLO)- Israel – một đồng minh nổi bật của NATO và là một trong những nước có quân đội mạnh nhất, đến nay vẫn từ chối cung cấp vũ khí cho Ukraine. Israel muốn giữ thế cân bằng giữa lợi ích của phương Tây và lợi ích của nước này trong khu vực để tránh xung đột.