Trung Quốc tạo mọi điều kiện giúp đỡ chủ nhà SEA Games 32

Campcuhia đang thiết lập từng đoàn VĐV tiềm năng để sang Trung Quốc tập huấn cho SEA Games 31 tại Việt Nam và đặc biệt là SEA Games 32 năm 2023 mà Campuchia là chủ nhà.

Phía Trung Quốc sẵn sàng đón tiếp các đoàn VĐV của Campuchia sang tập huấn dài hạn cho hai kỳ SEA Games kể trên.

Trung Quốc tạo mọi điều kiện giúp đỡ chủ nhà SEA Games 32 ảnh 1

Bơi lội Campuchia hướng đến cường quốc Trung Quốc để tập huấn.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic Campuchia, ông Vath Chamroeun nói: “Trung Quốc là một cường quốc thể thao với nhiều môn rất mạnh. Vì thế Campuchia chọn lựa nơi ấy tập huấn là hoàn toàn hợp lý”.

Kế hoạch của Campuchia là gửi từng đoàn qua Trung Quốc và bắt đầu từ tháng 11 tới. Các đoàn VĐV như điền kinh, các môn thể dục, vật, bơi lội…Campuchia đều coi Trung Quốc là nơi tập huấn lý tưởng.

Trung Quốc tạo mọi điều kiện giúp đỡ chủ nhà SEA Games 32 ảnh 2

Một đoàn VĐV thuyền buồm của Campuchia trước khi lên đường sang Trung Quốc.

Tại Trung Quốc, các đoàn thể thao Campuchia được doanh nhân Gordon Tang, người Trung Quốc làm ăn lớn ở Campuchia, đài thọ các chi phí.

Campuchia cho biết thêm Trung Quốc không chỉ là điểm tập huấn dài hạn của các VĐV Campuchia mà ở đó còn có các VĐV Pakistan. Ngoài Trung Quốc, VĐV Campuchia cũng tập huấn ở nhiều quốc gia khác như Thái Lan, Việt Nam, Nhật, Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Úc…

Chiến thắng "5 sao" cho tuyển Việt Nam

Chiến thắng "5 sao" cho tuyển Việt Nam

(PLO)- Chỉ là trận giao hữu nhưng chủ nhà tuyển Futsal Việt Nam (VN) chơi tưng bừng vì nó là cuộc sát hạch để chuẩn bị cho chuyến tập huấn tại Argentina và Paraguay.
Đến nhà thi đấu Nguyễn Du xem những cao thủ Billiards thế giới

Đến nhà thi đấu Nguyễn Du xem những cao thủ Billiards thế giới

(PLO)- Từ ngày 22 đến ngày 28-5, Nhà thi đấu Nguyễn Du đón chào sự trở lại của giải thể thao chuyên nghiệp và đỉnh cao, đấu trường của những trận đấu kịch tính, nơi thăng hoa cảm xúc của những vận động viên billiards đẳng cấp thế giới và của những người hâm mộ.