Trưởng ban Trọng tài Dương Vũ Lâm: “Chúng tôi đề nghị xử lý hình sự”

Trưởng ban Trọng tài Dương Vũ Lâm: “Chúng tôi đề nghị xử lý hình sự” ảnh 1

Văn hóa bóng đá từ phía CĐV xuống cấp có một phần lớn nguyên nhân do các đội bóng không “siết” thái độ, phản ứng thái quá. Trọng tài đúng hay sai gì cũng phản ứng, lâu dần họ cảm thấy bình thường. Chúng tôi lên án gay gắt các CĐV quá khích Hải Phòng tấn công trọng tài Võ Minh Trí và hứa làm đến nơi đến chốn. Họ làm được, thấy dễ quá sẽ dẫn dắt đến phản ứng dây chuyền, thế thì ai bảo vệ trọng tài?

Giám sát trọng tài Nguyễn Văn Mùi có mặt trên chuyến xe đấy đã làm tường trình gửi cho Ban An ninh LĐBĐ VN đề nghị phối hợp với cơ quan điều tra truy tìm thủ phạm. Riêng trọng tài Võ Minh Trí, sau khi kiểm tra ở bác sĩ sẽ báo cáo và chúng tôi căn cứ vào mức độ thương tích sẽ đề nghị xử lý hình sự.

Tôi có xem trận đấu này qua truyền hình và xác định trọng tài Trí hành xử chính xác, rõ ràng trong tất cả tình huống. Cái khổ của giới bóng đá mình là hay có thái độ xuê xoa, ví như Hải Phòng thua rồi thì đừng có phạt đền nữa. Làm thế chẳng khác nào dung dưỡng cho cái xấu tồn tại trên sân cỏ.

Ban Trọng tài nhấn mạnh hành vi tấn công trọng tài là quá xấu. Nó làm tổn hại đến tinh thần của giới trọng tài. Vụ này nếu không xử lý triệt để rất dễ dẫn đến nhiều chuyện xấu khác về sau, khi giải ngày càng đi vào giai đoạn gay cấn.

Đối với lỗi phản ứng của HLV Lê Thụy Hải, chúng tôi đề nghị phải xử phạt thật nặng để làm gương…

CÔNG TUẤN ghi

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hình ảnh HA Gia Lai với nhà tài trợ Red Bull sử dụng nhiều mùa qua cũng là nước tăng lực nhưng không vi phạm vì hợp đồng được ký kết trước khi Night Wolf đến với V-League.

Bầu Đức không bỏ giải!

(PLO)- Về lý thuyết, đến giờ HA Gia Lai vẫn chưa bỏ giải. Tour xem HA Gia Lai trên sân Pleiku vẫn không hủy, trong khi Ban tổ chức V-League 2023 đã chuẩn bị phương án 2 nếu HA Gia Lai không thi đấu.
Messi hối hận nhưng không xin lỗi

Messi hối hận nhưng không xin lỗi

(PLO)- Chân sút của Argentina giải thích về màn ăn mừng thiếu tôn trọng trước đội tuyển Hà Lan tại vòng chung kết World Cup sau khi đánh bại đối thủ này trên chấm luân lưu ở tứ kết.
'Ronaldo mang trong mình nỗi ám ảnh Messi'

'Ronaldo mang trong mình nỗi ám ảnh Messi'

(PLO)- Ronaldo và Messi đã nhiều lần được hỏi về sự kình địch trong thời gian gần đây, cho thấy họ ít nhiều tôn trọng nhau và đánh giá cao tài năng của nhau, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng.