Trưởng ban Trọng tài Dương Vũ Lâm: “Chúng tôi đề nghị xử lý hình sự”

Trưởng ban Trọng tài Dương Vũ Lâm: “Chúng tôi đề nghị xử lý hình sự” ảnh 1
Văn hóa bóng đá từ phía CĐV xuống cấp có một phần lớn nguyên nhân do các đội bóng không “siết” thái độ, phản ứng thái quá. Trọng tài đúng hay sai gì cũng phản ứng, lâu dần họ cảm thấy bình thường. Chúng tôi lên án gay gắt các CĐV quá khích Hải Phòng tấn công trọng tài Võ Minh Trí và hứa làm đến nơi đến chốn. Họ làm được, thấy dễ quá sẽ dẫn dắt đến phản ứng dây chuyền, thế thì ai bảo vệ trọng tài?

Giám sát trọng tài Nguyễn Văn Mùi có mặt trên chuyến xe đấy đã làm tường trình gửi cho Ban An ninh LĐBĐ VN đề nghị phối hợp với cơ quan điều tra truy tìm thủ phạm. Riêng trọng tài Võ Minh Trí, sau khi kiểm tra ở bác sĩ sẽ báo cáo và chúng tôi căn cứ vào mức độ thương tích sẽ đề nghị xử lý hình sự.

Tôi có xem trận đấu này qua truyền hình và xác định trọng tài Trí hành xử chính xác, rõ ràng trong tất cả tình huống. Cái khổ của giới bóng đá mình là hay có thái độ xuê xoa, ví như Hải Phòng thua rồi thì đừng có phạt đền nữa. Làm thế chẳng khác nào dung dưỡng cho cái xấu tồn tại trên sân cỏ.

Ban Trọng tài nhấn mạnh hành vi tấn công trọng tài là quá xấu. Nó làm tổn hại đến tinh thần của giới trọng tài. Vụ này nếu không xử lý triệt để rất dễ dẫn đến nhiều chuyện xấu khác về sau, khi giải ngày càng đi vào giai đoạn gay cấn.

Đối với lỗi phản ứng của HLV Lê Thụy Hải, chúng tôi đề nghị phải xử phạt thật nặng để làm gương…

CÔNG TUẤN ghi

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm