Trưởng bộ môn Canoeing: 'Nói VĐV đua thuyền không biết bơi là bịa đặt'

5-9183-1433907082.jpg

Trương Thị Phương rạng rỡ khi nhận HC. Ảnh:Lâm Đồng.

Hôm 9/6, cô gái 16 tuổi Trương Thị Phương xuất sắc giành HC vàng canoeing ở nội dung 200 mét. Khi về đích, thuyền của Trương Thị Phương bị lật và cô phải nhờ sự trợ giúp của nhân viên cứu hộ mới có thể lên được bờ. Nhiều thông tin cho rằng cô gái vàng của canoeing không biết bơi mới rơi vào tình cảnh lực bất tòng tâm. Trước luồng ý kiến này, trưởng bộ môn canoeing Nguyễn Hải Đường tỏ ra bức xúc.

"Một người bơi rất giỏi nếu ở tình trạng của Phương khi đó cũng có thể chết đuối", ông Nguyễn Hải Đường, người theo sát đội canoeing ở Singapore chia sẻ. "Phương đã rất nỗ lực thi đấu, hầu như thở rất ít trong khoảng thời gian đua thuyền. Với tình trạng thiếu khí và rất mệt mỏi như vậy, chuyện em không còn sức để bơi vào bờ là hiển nhiên.Tôi khẳng định Phương bơi rất tốt".

Ông Nguyễn Hải Đường cho biết thuyền của Phương lật khi về đích là do VĐV quê Vĩnh Phúc quá vui sướng khi giành HC vàng. Đây là lần đầu tiên Trương Thị Phương tham dự SEA Games, chỉ sau hai năm tập luyện canoeing. Thành tích ấn tượng ở Singapore khiến cô gái trẻ sung sướng đến phát khóc khi về đích.

Trong khi đó, chia sẻ với báo giới, ông Nguyễn Hồng Minh- nguyên là vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao, nguyên là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại nhiều kỳOlympic, Asian Games vàSEA Games -thẳng thắn cho rằng: "Không thể có chuyện VĐV canoeing không biết bơi.Tôi không nắm được và cũng không bình luận về chuyện các VĐV canoeing biết bơi hay không biết bơi. Tuy nhiên, bảo những con người gắn bó lâu với sông nước, được đào tạo để đi thi đấu cấp khu vực mà lại không biết bơi là điều kỳ cục”.

Ngoài thông tin sai về chuyện không biết bơi, Trương Thị Phương còn bị xem là cảm thấy sốc vì chuyện bị kiểm tra doping sau khi nhận HC vàng. Bản thân nữ VĐV người Vĩnh Phúc buồn và thất vọng khi biết báo chí viết như vậy về mình. "Việc kiểm tra doping các vận động viên sau khi giành HC vàng là điều hiển nhiên, đâu có gì mà sốc", ông Hải Đường cho biết.

6-9213-1433907082.jpg

Sau khi rơi xuống nước, Phương bám vào thuyền vì đã kiệt sức. Ảnh:Quang Dũng.

Trương Thị Phương là VĐV trẻ nhất giành HC vàng của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28. Phương được xem là một trường hợp đặc biệt, có tài năng và còn có thể phát triển trong tương lai.

Theo Hữu Nhơn từ Singapore (VNE)

Guardiola: ‘Những con số của Haaland thật đáng sợ!’

Guardiola: ‘Những con số của Haaland thật đáng sợ!’

(PLO)- Cú hat trick của tiền đạo Manchester City, Erling Haaland vào lưới Manchester United là cú hat trick thứ ba của anh trong mùa giải này, xóa sổ kỷ lục lâu đời của Premier League khiến HLV Guardiola thốt lên “thật đáng sợ”.
'Quái vật' Haaland xô ngã nhiều kỷ lục ở giải Ngoại hạng Anh

'Quái vật' Haaland xô ngã nhiều kỷ lục ở giải Ngoại hạng Anh

(PLO)- Erling Haaland phá vỡ nhiều kỷ lục bàn thắng trong trận derby thành Manchester khi tiền đạo này trở thành cầu thủ Premier League đầu tiên ghi ba hat trick trên sân nhà liên tiếp và chân sút đầu tiên của Man City ghi ba bàn trong trận derby kể từ năm 1970.