Trưởng Công an TP Thanh Hóa nói về 260 triệu đồng 'chạy án'

Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa, xác trong đoạn băng ghi âm xuất hiện trên mạng xã hội Facebook có giọng nói của ông và cuộc trò chuyện trong đó là có thật.

Theo ông Phương, cuộc trò chuyện này diễn ra vào ngày 19 hoặc 20-7.

“Trong quá trình đó, anh này có để lại tiền nhưng tôi không nhận. Tôi đã tìm cách trả lại. Sau sự việc, tôi cũng đã báo cáo lên Ban Giám đốc Công an tỉnh và Công an tỉnh cũng đã báo cáo lên Bộ Công an” - ông Phương thông tin.

Đại tá Nguyễn Chí Phương phủ nhận việc nhận 260 triệu đồng chạy án.

Sáng nay (29-11), Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, thông tin: Công an tỉnh Thanh Hóa đã nắm được thông tin đoạn ghi âm lan truyền trên mạng xã hội. Hiện sự việc đã được Công an tỉnh Thanh Hóa báo cáo với Bộ Công an xác minh làm rõ.

Hai ngày qua, một tài khoản mạng xã hội Facebook có tên KSĐP đăng đoạn ghi âm dài hơn 23 phút có tiêu đề: "Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP Thanh Hóa, nhận tiền chạy án 260 triệu, bị thuộc cấp tố cáo".

Trong đoạn ghi âm này chia thành ba đoạn: Đoạn thứ nhất được cho là trao đổi tại trụ sở Công an TP Thanh Hóa; đoạn thứ hai trao đổi ở nhà riêng và đoạn cuối là trao đổi với người phụ nữ trong nhà riêng của Đại tá Phương.

Băng ghi âm có nhiều giọng nói khác nhau và ở các thời điểm khác nhau, trong đó có cả giọng nói trao đổi được cho là của Đại tá Nguyễn Chí Phương với thuộc cấp của mình từng làm việc tại Đội CSTT, Công an TP, Thanh Hóa.

Trong băng ghi âm có đoạn: “Bây giờ ra quân, bị tước quân tịch, bị khởi tố, cháu biết làm gì bây giờ. Nhà cháu khó khăn, vợ cháu sắp sinh, bố với mẹ già, mong bác thương giúp cháu". Sau đó là một cuộc hội thoại được cho là đến nhà riêng để tìm gặp Đại tá Phương nhưng ông Phương không có nhà mà chỉ gặp vợ ông ở nhà.

Một đoạn ghi âm được cho là trao đổi ở nhà riêng: “Bác trai có nhà không bác, cái chỗ của cháu bây giờ sắp xét xử rồi, thôi cũng là cái khó khăn nhất rồi, nguyên vọng của cháu xin lại số tiền". Giọng người phụ nữ xưng "nhiều không con?". "Hôm trước cháu có đưa 260 triệu". Giọng nữ "Vậy để về bác nói với bác trai". Trong đoạn băng ghi âm còn có đoạn hỏi về công việc, gia đình buôn bán hoa quả ở nhà.

Theo nội dung đơn kêu cứu của Đỗ Đức Hiếu, nguyên là cán bộ thuộc Đội Cảnh sát trật tự Công an TP Thanh Hóa, gửi đến cơ quan báo chí: Hiếu lấy chiếc xe máy Honda Air Blade là xe tang vật của người vi phạm đang để trong nhà xe của Công an TP Thanh Hóa mang ra ngoài sửa chữa để lấy phương tiện đi lại. Tuy nhiên, sau đó sự việc bị phát hiện và bị Đội CSĐT Công an TP Thanh Hóa thu hồi chiếc xe về đơn vị.

Sau sự việc đó, Công an TP Thanh Hóa đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hiếu để xác minh làm rõ hành vi. Sau đó Hiếu bị tước quân tịch, bị khởi tố điều tra về tội trộm cắp tài sản.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hà Nội: Cháy lớn tại 2 căn nhà liền kề

Hà Nội: Cháy lớn tại 2 căn nhà liền kề

(PLO)- Đám cháy xuất phát từ hai căn nhà số 10 và 12, nằm trên địa bàn phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội. Cảnh sát PCCC&CNCH quận Hà Đông triển khai lực lượng khống chế đám cháy sau gần 1 tiếng. Rất may đám cháy không có thiệt hại về người