Trường ĐH, CĐ tại Khánh Hòa dời lịch học vì dịch Corona

Như PLO đã đưa tin về việc Bộ Y tế và UBND tỉnh Khánh Hòa công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra. Theo đó, tỉnh Khánh Hòa đã có một nữ lễ tân khách sạn bị nhiễm nhưng bệnh nhân này đã được điều trị tích cực, hiện hết sốt, sức khỏe ổn định.
Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của nạn dịch kể trên, ngày hôm nay (1-2), Trường Đại học Khánh Hòa và Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa đã tổ chức thực hiện sự chỉ đạo của bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Theo đó, các trường có văn bản chỉ đạo để giảm thiểu tối đa lưu lượng sinh viên đến trường. Đồng thời, yêu cầu các sinh viên thực hiện khuyến cáo của Bộ Y tế trong việc phòng và chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.
Cụ thể, Trường Đại học Khánh Hòa sẽ cho các lớp không có kế hoạch thực tập nghề nghiệp từ ngày 3-2-2020 nghỉ học từ ngày 3-2 đến hết 9-2. Trong thời gian nghỉ học, nhà trường yêu cầu sinh viên hạn chế đi lại, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, cập nhật thường xuyên các thông tin của nhà trường.
Tương tự, Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa cũng bố trí thay đổi lịch học cho sinh viên toàn trường. Theo đó, lịch học chính thức của trường này sẽ bắt đầu từ thứ Hai ngày 10-2-2020.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.