Trường ĐH Văn Lang đạt chứng nhận QS Stars 4 sao

Ngày 11-12, Trường Đại học Văn Lang chính thức tổ chức lễ đón nhận Chứng nhận xếp loại QS Stars 4 sao từ tổ chức QS (Quacquarelli Symonds) của Anh Quốc.

Đây là đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận QS Stars 4 sao ngay trong lần đầu kiểm định với mức điểm đạt tối đa 5 sao cho 4/8 tiêu chuẩn, gồm: việc làm của sinh viên, phát triển học thuật, cơ sở vật chất và trách nhiệm xã hội. Bên cạnh đó, trường cũng được đánh giá 4 sao cho hai tiêu chuẩn khác, gồm chất lượng giảng dạy và văn hóa - nghệ thuật.

Chứng nhận 4 sao cũng là xếp loại QS cao nhất của các trường ĐH Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại.

Tập thể cán bộ, lãnh đạo nhà trường tại lễ đón chứng nhận QS Stars 4 sao

Đươc biết, QS là một trong những tổ chức xếp hạng giáo dục lâu đời, danh tiếng và uy tín nhất thế giới, với kết quả xếp hạng QS World University Rankings được công nhận toàn cầu. Bên cạnh xếp hạng, QS còn cung cấp hệ thống xếp loại gắn sao (QS Stars) cho các đại học trên thế giới, với quá trình đánh giá khách quan, nghiêm ngặt và chặt chẽ theo 8 tiêu chuẩn, đánh giá tổng thể các mặt hoạt động của một trường đại học.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội đồng trường, TS Nguyễn Cao Trí cho rằng Chứng nhận xếp loại QS Stars là dấu mốc đạt kiểm định quốc tế đầu tiên của trường trên con đường chuẩn hóa môi trường đại học theo định hướng quốc tế.

Theo TS Nguyễn Cao Trí, kết quả này sẽ giúp trường đánh giá được một số điểm cần tiếp tục điều chỉnh, cải tiến tốt hơn trong tương lai, như cần đẩy mạnh các hoạt động quốc tế hóa, hợp tác nghiên cứu quốc tế, trao đổi sinh viên quốc tế, tăng tỷ lệ sinh viên tiếp tục học sau đại học, cải thiện chỗ ở nội trú cho sinh viên…

Cùng dịp này, Trường ĐH Văn Lang cũng tổ chức Lễ Khai giảng đón chào khóa sinh viên 27 và năm học mới 2021-2022. Do dịch COVID-19 còn phức tạp, chương trình được tổ chức trực tiếp và trực tuyến thông qua livestream trên các nền tảng mạng xã hội.

Chủ tịch hội đồng trường, TS Nguyễn Cao Trí trao tặng học bổng cho các sinh viên xuất sắc tại Lễ khai giảng năm học mới

Tại buổi lễ, trường đã trao tặng 330 suất học bổng tài năng cho tân sinh viên, tổng giá trị học bổng lên đến 12 tỷ đồng, gồm 10 suất học bổng tài năng giá trị 100% học phí toàn khóa; 20 suất học bổng tài năng giá trị 50% học phí toàn khóa; ba suất học bổng tân sinh viên xuất sắc giá trị 100% học phí học kỳ 1.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bộ có hướng dẫn dạy tích hợp, giáo viên vẫn rối

Bộ có hướng dẫn dạy tích hợp, giáo viên vẫn rối

(PLO)- Văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về dạy môn tích hợp dù tạo được sự chủ động cho các trường nhưng vẫn chỉ là giải pháp tình thế trong bối cảnh nhiều trường chưa có giáo viên dạy môn học này.