Truy tìm tàu vận tải đâm chìm tàu cá rồi bỏ chạy

Trước đó, ngày 18-5, tàu cá QB-92678TS do ông Lê Thanh Vân (Đức Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình) cùng bảy thuyền viên đang hành nghề trên vùng biển Đà Nẵng thì bị một tàu vận tải đâm chìm.

Trước khi tàu vận tải bỏ chạy, các thuyền viên đã kịp ghi lại một số thông tin gồm tên tàu là Zosco Qingdao, số hiệu: 3FJG2, số IMO 9454577, số nhận dạng MMSI: 354257000, quốc tịch Panama.

Được biết, ông Vân đóng tàu cá QB-92678TS có trị giá hơn 1 tỉ đồng từ nguồn vốn vay tín dụng. Vụ tai nạn khiến gia đình ông và nhiều thuyền viên khác lâm vào cảnh nợ nần. Trước đó, tại khu vực biển Thuận An (Thừa Thiên-Huế), một tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Bình cũng bị một tàu vận tải (chưa rõ nguồn gốc) đâm chìm. Hiện hai vụ tai nạn nói trên đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

TẤN TÀI

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.