Truy tố chủ quán buộc khách quỳ gối vì chê đồ ăn

Ngày 10-9, thông tin từ VKSND TP Bắc Ninh (Bắc Ninh), cơ quan này vừa quyết định truy tố hai bị can Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân về tội làm nhục người khác, theo điểm e, khoản 2, Điều 155 Bô luật Hình sự 2015.

Hai bị can này chính là chủ và nhân viên của quán nướng trong vụ bắt ép một cô gái phải quỳ gối xuống sàn nhà xin lỗi vì chê đồ ăn, sau đó livestream phát lên mạng xã hội Facebook.

Kiểm sát viên lấy lời khai với Nguyễn Văn Thiện. Ảnh: VKSCC

Trước đó, cô gái tên H. (27 tuổi, trú tại Ninh Bình) đến quán ăn của Thiện và phát hiện đồ ăn có sán nên đã đăng tải thông tin lên Facebook. Thấy vậy, Thiện nhờ bạn bè liên hệ với cô gái này đến tiệm để nói chuyện.

Tối 18-8, H. chủ động đến tiệm Nhắng nướng Hiền Thiện. Tại đây, Thiện bắt cô gái quỳ dưới sàn nhà, sau đó chửi bới, đe dọa và ép phải xin lỗi. Thiện còn yêu cầu cô gái gỡ bài đăng trên trang facebook và phải đăng lại bài đính chính với nội dung tiệm phục vụ tốt.

Đặc biệt, quá trình xảy ra sự việc, Thiện sử dụng điện thoại di động cá nhân livestream trên trang facebook của tiệm ăn. Sau khi livestream xong, Thiện dùng dép đánh vào mặt cô gái. Do quá căng thẳng và sợ hãi, H. ngã ra sàn nhà bất tỉnh và được bạn bè đưa đi bệnh viện.

Tại cơ quan công an, Thiện khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Thiện nói mục đích phát livestream lên facebook là để làm nhục cô gái trước cộng đồng mạng, đồng thời dằn mặt để bị hại không tiếp tục đăng tải thông tin về tiệm ăn.

Còn bị can Vân là người cầm điện thoại để livestream sự việc. Bị can này còn soạn sẵn một bản tường trình cho rằng cô gái trẻ có ý đồ xấu, muốn hạ uy tín của tiệm ăn. Bản tường trình sau đó được Thiện ép buộc bị hại ký vào.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hà Nội: Cháy lớn tại 2 căn nhà liền kề

Hà Nội: Cháy lớn tại 2 căn nhà liền kề

(PLO)- Đám cháy xuất phát từ hai căn nhà số 10 và 12, nằm trên địa bàn phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội. Cảnh sát PCCC&CNCH quận Hà Đông triển khai lực lượng khống chế đám cháy sau gần 1 tiếng. Rất may đám cháy không có thiệt hại về người