Úc mở rộng 2022:

Tsitsipas kể chuyện bị tay vợt Nga ‘ngăn’ không cho vào chung kết

Như vậy là Daniil Medvedev lại giành quyền vào chơi chung kết Úc mở rộng năm thứ hai liên tiếp. Năm ngoái tay vợt Nga thua tay vợt Serbia Djokovic. Lần này, đối đầu với thành viên khác trong nhóm Big Three là Nadal trong trận chung kết, Medvedev đổi từ bạc sang vàng?

Sau trận thua ở bán kết Úc mở rộng, tay vợt đẹp trai Stefanos Tsitsipas đã “cay” Medvedev như thế nào?

Medvedev lần thứ hai liên tiếp vào chung kết Úc mở rộng. Năm ngoái anh gặp Djokovic, còn năm nay gặp Nadal. Ảnh: GETTY

Tsitsipas kể: “Trước khi chạm trán với tay vợt Nga ở bán kết, bố của tôi cũng là HLV của tôi, ông Apostolos đã trò chuyện với tôi hàng giờ về những chiêu trò từ tay vợt Nga. Và ông khuyến cáo tôi nếu không vượt qua được điều đó sẽ gục ngã trước Medvedev”.

Medvedev đã đánh bại Tsitsipas 3-1 (7-6,4-6, 6-4, 6-1) để giành quyền vào chơi chung kết cùng Nadal.

Medvedev đã ra dấu hiệu cảnh báo đến trọng tài về việc HLV của Tsitsipas trên khán đài đã có dấu hiệu “chỉ đạo” con trai. Theo đó ông Apostolos đã gửi cảnh báo rằng “chiêu trò” của Mevedev đã... xuất hiện. Trong quần vợt, HLV không được chỉ đạo VĐV như kiểu các môn khác.

Tuy nhiên những “dấu hiệu chỉ đạo” của ông bố không giúp cậu con trai đánh bại được đối thủ dù trước đó tay vợt Hy Lạp đã đi một mạch năm trận thắng.

Tsitsipas bực bội vì ông bố liên tục ra những “dấu hiệu chỉ đạo” khiến Tsisipas bị trừ điểm. Sau đó anh nói rằng, anh đã ra “tín hiệu” ông bố đừng làm như thế nữa vì anh quá phân tâm... và cuối cùng theo Tsitsipas thì anh thua vì điều này.

Nadal sẽ bứt phá 21 danh hiệu Grand Slam? Ảnh: GETTY

Tsitsipas quả quyết anh chẳng nghe thấy sự chỉ đạo có lợi hay gì cả mà cuối cùng đã bị phân tâm không thể tập trung.

Tsitsipas còn nói rằng, chính điều đó là nguyên nhân mà năm ngoái anh đã từng lên tiếng rằng, hãy để cho HLV được phép chỉ đạo VĐV dưới sân thay vì phạt.

Sau khi thua trận, Tsitsipas còn nói thêm rằng, rõ ràng Medvedev rất cừ khôi, đúng là tay vợt số 2 thế giới. Anh ta chạy, chạy và chạy liên tục, không ai cản nổi.

Ronaldo bật mí về tình trường
Ronaldo bật mí về tình trường
(PLO)- Phát biểu trên loạt Netflix mới của Georgina Rodriguez “Tôi là Georgina”, Cristiano Ronaldo của Manchester United đã tiết lộ chi tiết về cách mối quan hệ của họ bắt đầu yêu đương vào năm 2016.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm