Từ 1-10 Hàn Quốc bỏ test COVID-19 cho du khách khi nhập cảnh

(PLO)- Hàn Quốc cũng không yêu cầu du khách khai báo thông tin số mũi tiêm vaccine COVID-19 khi điền thông tin nhập cảnh
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) cho biết, từ 0 giờ ngày 1-10 Hàn Quốc chính thức loại bỏ yêu cầu xét nghiệm COVID-19 theo hình thức PCR sau khi nhập cảnh.

Theo đó, sau khi nhập cảnh đến với Hàn Quốc, du khách sẽ chỉ cần điền thông tin nhập cảnh tại trang web Q-code và nhận mã Q-Code để trình tại sân bay khi làm thủ tục nhập cảnh.

Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng không yêu cầu du khách khai báo thông tin số mũi tiêm vaccine COVID-19 khi điền thông tin nhập cảnh.

Theo KTO, để thuận tiện cho việc khai thông tin trên hệ thống Q-code đối với du khách Việt Nam, trước đó Hàn Quốc cũng đã triển khai phiên bản tiếng Việt trên trang đăng ký thông tin này.

Du khách có thể vào hệ thống Q-Code và lựa chọn tiếng Việt để khai báo dễ dàng.

Đỉnh mặt trời mọc Seongsan Ilchulbong và hoa cẩm tú cầu Jeju

Đỉnh mặt trời mọc Seongsan Ilchulbong và hoa cẩm tú cầu Jeju

Chính phủ Hàn Quốc cũng đưa thêm khuyến cáo đối với những du khách có triệu chứng của COVID-19 trong vòng ba ngày sau khi nhập cảnh nên đến các trung tâm y tế cộng đồng gần nơi lưu trú để được xét nghiệm COVID-19.

Đại diện KTO cho biết, kể từ khi khởi động lại du lịch đến nay, Hàn Quốc đã liên tục thay đổi các chính sách kiểm soát dịch bệnh phù hợp với tình hình thực tế trong và ngoài nước.

Việc bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR sau khi nhập cảnh là chính sách nới lỏng kiểm soát dịch, loại bỏ các rào cản nhằm thúc đẩy ngành du lịch hồi phục mạnh mẽ hơn. Với chính sách mới này, hành trình tới Hàn Quốc của du khách sẽ còn đơn giản và tiết kiệm hơn rất nhiều.

Theo KTO, sau khi mở cửa chào đón du khách, các thông tin về du lịch Hàn Quốc được chia sẻ rộng rãi và nhận được nhiều sự yêu thích từ những người đam mê du lịch tại Việt Nam.

Trong 8 tháng năm 2022, lượng khách du lịch Việt Nam đến với Hàn Quốc đạt hơn 80.000 lượt người, một con số phục hồi ấn tượng của thị trường Việt Nam.

“Với chính sách mới này, chúng tôi kỳ vọng vào sự phục hồi mạnh mẽ, bùng nổ hơn nữa của thị trường Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đối với du lịch Hàn Quốc, đặc biệt trong mùa thu sắp tới” - ông Lee Jae Hoon, Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam chia sẻ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm