Bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu 2017

Tú Chinh và Ánh Viên chạy đua ngôi đầu

Trong cuộc chạy đua gay cấn này, nếu kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên vẫn giữ vững phong độ giành 8 HCV; phá ba kỷ lục SEA Games 29; 2 HCV; 1 HCV AIMG5 thì “nữ hoàng điền kinh” Lê Tú Chinh cũng xuất sắc không kém. Năm 2017, Tú Chinh đoạt 3 HCV; phá một kỷ lục SEA Games 4 x 100 m nữ góp công lớn vào cuộc lật đổ sự thống trị của điền kinh nữ Thái Lan trên đường chạy tiếp sức. Ngoài ra, VĐV thuộc biên chế TP.HCM còn sở hữu thêm chiếc HCB AIMG5, cùng hai chiếc HCĐ giải điền kinh Grand Prix châu Á.

Hai chức vô địch chạy cự ly ngắn nữ của Tú Chinh cũng đánh dấu sự trở lại của điền kinh Việt Nam tại đấu trường Đông Nam Á, sau nhiều năm thoái trào do sự giã từ đường chạy của Vũ Thị Hương.

Ngoài sự khẳng định của Ánh Viên, năm 2017 bơi lội cũng bội thu HCV khi giới thiệu được hai tài năng trẻ Nguyễn Hữu Kim Sơn (HCV, phá kỷ lục SEA Games 29; 9 HCV, phá bảy kỷ lục bơi các nhóm tuổi Đông Nam Á) và Nguyễn Huy Hoàng (1 HCV, phá kỷ lục SEA Games 29; giành 8 HCV, phá hai kỷ lục bơi các nhóm tuổi Đông Nam Á).

Thành tích của thể thao Việt Nam còn có sự trở lại ngoạn mục của lực sĩ Thạch Kim Tuấn (hạng 56 kg) với ba chiếc HCV vô địch thế giới dự báo cũng đưa anh lọt vào tốp 3 VĐV dẫn đầu. 2017 cũng là năm Kim Tuấn gây ấn tượng mạnh với hai chức vô địch SEA Games 29 và AIMG5.

“Làm gì có cửa cho Liverpool!”

“Làm gì có cửa cho Liverpool!”

(PLO)- Salah nói đây là thời khắc của Liverpool trong khi Luka Modric nhắc khéo rằng đội hình của Real Madrid có rất nhiều cầu thủ có bốn danh hiệu vô địch Champions League, trong đó cú hat trick 2016, 2017, 2018.
Những nhà vô địch SEA Games đá kiểu thầy Gong

Những nhà vô địch SEA Games đá kiểu thầy Gong

(PLO)- Tân HLV Gong Oh-kyun rất tự tin ở lần đầu cầm quân U-23 Việt Nam đã tuyên bố mọi trách nhiệm ông sẽ nhận và đặc biệt là cách chơi của ông khác biệt với đàn anh Park Hang-seo.
Đội tuyển nữ Việt Nam đi Pháp

Đội tuyển nữ Việt Nam đi Pháp

(PLO)- Thầy trò HLV Mai Đức Chung sắp sửa có chuyến tập huấn tại Pháp và thi đấu giao hữu với đội hạng ba thế giới chuẩn bị cho cuộc chinh phục AFF Cup vào tháng 7, tương tự sân chơi mà tuyển nữ Việt Nam vừa vô địch SEA Games 31.