Từ Hà Nội vào Thanh Hóa gây ra 22 vụ trộm cắp trong 1 tháng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Với thủ đoạn mặc áo chống nắng, bịt mặt, đeo găng tay, "siêu trộm" từ Hà Nội vào Thanh Hóa gây ra 22 vụ trộm cắp tài sản chỉ chưa đầy 1 tháng thì bị bắt.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với Công an thị xã Nghi Sơn, Công an huyện Quảng Xương và các phòng nghiệp vụ bắt giữ Nguyễn Văn Hai (24 tuổi, ngụ ở xã Nhân Khang, Lý Nhântỉnh Hà Nam) về hành vi trộm cắp tài sản.

Hai được cho là đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản trong nhà dân trên địa bàn huyện Quảng Xương và thị xã Nghi Sơn.

Theo thông tin ban đầu, kẻ trộm mặc áo chống nắng, bịt khẩu trang, đeo găng tay, lợi dụng sơ hở của các nhà dân khi đi ngủ không khóa cửa hoặc khóa không chắc chắn đột nhập, lục lọi, tìm kiếm điện thoại di động, tiền và các đồ vật có kích thước nhỏ nhưng có giá trị để trộm cắp.

Thời điểm gây án thường từ khoảng 1g đến 4g sáng.

Công an nhận định thủ phạm hoạt động rất chuyên nghiệp, mang tính chất liên tỉnh.

Từ Hà Nội vào Thanh Hóa gây ra 22 vụ trộm cắp trong 1 tháng ảnh 1

Nguyễn Văn Hai bị Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp

Công an đã huy động các trinh sát dày dặn kinh nghiệm phối hợp nhanh chóng vào cuộc điều tra xác minh, rà soát các đối tượng liên quan đến các vụ án trộm cắp trên địa bàn.

Sau quá trình điều tra, xác minh, lần theo dấu vết công an bắt giữ nghi can Hai khi người này đang lẩn trốn tại Hà Nội.

Tai cơ quan công an, Nguyễn Văn Hai khai nhận: Đã từng có 2 án về tội trộm cắp tài sản. Từ đầu tháng 4-2022 đến khi bị bắt, Nguyễn Văn Hai thường xuyên đi từ Hà Nam ra bến xe Nước ngầm bắt xe khách về Thanh Hóa trong đêm để trộm cắp tài sản.

Sau khi trộm cắp được tài sản, Hai lại ra Hà Nội để tẩu tán rồi quay về Hà Nam. Trong quá trình di chuyển, Hai liên tục lên và xuống nhiều chặng xe khác nhau để đánh lạc hướng các mũi trinh sát.

Tính đến khi bị bắt, Hai đã gây ra khoảng 22 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn thị xã Nghi Sơn và huyện Quảng Xương (Thanh Hóa).

Điển hình, như trong 2 ngày 13 và 15-4, Nguyễn Văn Hai đã đột nhập vào 10 nhà dân trên địa bàn phường Hải An và Hải Châu, thị xã Nghi Sơn trộm cắp 15 ĐTDĐ và 1,7 triệu đồng tiền mặt. Ngày 19-4, Hai tiếp tục đột nhập vào 4 nhà dân trên địa bàn xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương trộm cắp 4 ĐTDĐ và 3 triệu đồng.

Từ Hà Nội vào Thanh Hóa gây ra 22 vụ trộm cắp trong 1 tháng ảnh 2

Hai khai nhận có đêm gây ra 7 vụ trộm cắp tài sản. Ảnh: Công an cung cấp

Mới đây nhất, Hai đã bắt xe khách vào Thanh Hóa, một đêm đột nhập vào 7 nhà dân ở xã Ngọc Lĩnh và phường Hải Ninh, thị xã Nghi Sơn trộm cắp 6 ĐTDĐ và 700 nghìn đồng. Toàn bộ số tài sản trộm cắp được, Hai đều mang ra Hà Nội và Hà Nam bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Qua vụ án này, Công an tỉnh Thanh Hóa cũng khuyến cáo người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa và tự bảo vệ quản lý tài sản của mình, không để tội phạm lợi dụng trộm cắp.

Nhóm 'cọp bãi Bổn' ở Phú Quốc bị bắt

Nhóm 'cọp bãi Bổn' ở Phú Quốc bị bắt

(PLO)- Các thành viên của "cọp bãi Bổn" được xác định là chuyên hoạt động tệ nạn xã hội, bảo kê, tranh chấp bao chiếm đất trên địa bàn TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.