Tử hình kẻ chặn đường giết người, cướp xe

Liên quan đến vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đức Duy Khang (SN 1989) mức án 7 năm tù và Đoàn Văn Mạnh (SN 1989) 6 năm tù về tội “Cướp tài sản”.

Tử hình kẻ chặn đường giết người, cướp xe ảnh 1

Các bị cáo nói trên cùng tuổi, cùng quê và cùng "sở thích" cướp của, giết người.

Theo cáo trạng, ngày 9-1-2011, sau khi uống rượu, 3 bị cáo nói trên lao xe bạt mạng về phòng trọ. Trên đường về, nhóm này thấy 5 thanh niên đi xe 3 máy biển số Lâm Đồng nên áp sát chửi mắng: “Bọn mày Lâm Đồng hả, sao chạy dữ vậy”.

Nói xong, Điệp vượt lên rồi chặn đầu xe, yêu cầu 5 thanh niên bước xuống đường. Thấy nguy hiểm, nhóm thanh niên bỏ chạy tán loạn, riêng anh Trần Tiến Dũng (SN 1986, quê Lâm Đồng) không chạy.

Lúc này, Điệp rút dao đâm xuyên cổ anh Dũng khiến anh chết sau đó. Thấy nạn nhân gục trên vũng máu, Khang đã lấy xe nạn nhân rồi cả nhóm bỏ chạy.


Chiếc xe máy cướp được, Điệp cùng đồng bọn tháo biển số bán được 1,4 triệu đồng.

Tử hình kẻ chặn đường giết người, cướp xe ảnh 2

Mai Quang Điệp từng gây rối, trộm xe tại Lâm Đồng nhưng chưa được xử lý. Ảnh: Phạm Dũng

Tại phiên tòa, gia đình bị hại cho rằng vụ án chưa được làm sáng tỏ khi chỉ truy tố 2 bị cáo Khang và Mạnh tội cướp tài sản.

Theo cha bị hại, lẽ ra Khang và Mạnh phải bị truy tố tội giết người và cướp tài sản vì hành vi cướp này diễn ra nhanh chóng và có dự mưu. Đồng thời hành vi giết người, cướp tài sản diễn ra trước mặt Khanh và Mạnh nên chỉ xử tội cướp là lọt người lọt tội.

Tuy nhiên vị đại diện VKSND giữ quyền công tố tại phiên tòa đã giữ nguyên lập luận và quan điểm truy tố. HĐXX cũng đồng tình với quan điểm này.

Ngoài hành vi giết, cướp nói trên, bị cáo Điệp còn có hành vi gây rối trật tự công cộng và trộm xe máy trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng nhưng chưa bị xử lý.

Theo Ph. Dũng (NLĐO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.