Tự lái xe tham gia tour khám phá văn hóa, thiên nhiên Tây Bắc

Ngày 12-3, Hội Lữ hành Hà Nội - CLB Du lịch Bền vững Vgreen phối hợp với Bảo tàng Lịch sử quốc gia tổ chức lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch và lễ khởi hành chương trình du lịch Caravan Tây Bắc – Mùa ban nở.

Tại buổi lễ, ông Phùng Quang Thắng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành, Chủ tịch CLB Vgreen, cho biết: Vài năm trở lại đây, phương tiện cá nhân phát triển nhiều. Bên cạnh đó, do dịch COVID-19 nên mọi người e ngại dùng phương tiện công cộng, xe to tập trung đông người nên có xu hướng chọn phương tiện cá nhân, nhỏ lẻ để đi du lịch.

Với tour du lịch Caravan Tây Bắc – Mùa ban nở, khách du lịch tỏ ra hào hứng và thích thú, bởi không phải lo khâu tổ chức dịch vụ vì đã có doanh nghiệp lữ hành lo. Du khách chỉ cần tự lái xe để trải nghiệm cũng như có thời gian nhiều hơn để khám phá, tìm hiểu các điểm đến.

Tự lái xe tham gia tour khám phá văn hóa, thiên nhiên Tây Bắc ảnh 1

Các doanh nghiệp lữ hành và du khách tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia. Ảnh: VT

Đồng thời khi tổ chức tập thể tour kiểu này có nhiều hoạt động trải nghiệm khác nhau mà nếu như tự nhóm, gia đình tổ chức sẽ không có được những trải nghiệm đó.

“Đây chỉ là khởi đầu của hành trình sau đợt dịch COVID-19 lần này. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ xây dựng thêm các sản phẩm kết nối các tỉnh lân cận và bắt đầu từ Bảo tàng Lịch sử quốc gia tới Hòa Bình, Phú Thọ với chủ đề Trở về cội nguồn. Từ đó cho thấy thấy kho tàng về giá trị lịch sử trong Bảo tàng là nguồn cảm hứng để các doanh nghiệp làm mới sản phẩm tạo nên sự khác biệt, độc đáo”- ông Thắng chia sẻ.

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, cho biết: "Sự bùng phát dịch COVID-19 đã kéo lùi sự phát triển của ngành du lịch đến 30 năm nhưng ngành du lịch vẫn cố gắng vươn lên để khắc phục hậu quả của dịch COVID-19. Sau lần bùng phát dịch COVID-19 ở Hải Dương, Quảng Ninh, có thể nói tour du lịch Caravan Tây Bắc – Mùa ban nở đã đánh dấu, khởi động lại chương trình kích cầu du lịch nội địa". 

Ngay sau lễ ký kết, các doanh nghiệp lữ hành và du khách đã được tham quan Bảo tàng Lịch sử quốc gia để cùng tìm hiểu và khám phá lịch sử, tiếp sau đó là khởi hành chương trình caravan với điểm đến đầu tiên là Ngọc Chiến - Mù Cang Chải - Tam Đường - Lai Châu - Điện Biên - Quỳnh Nhai - Sơn La - Hòa Bình.

Khám phá Núi Bà Tây Ninh từ A đến Z
Khám phá Núi Bà Tây Ninh từ A đến Z

(PLO)- Nếu đã từng đến Núi Bà Đen (Tây Ninh) chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng với những trải nghiệm mới toanh cực kỳ hấp dẫn có một không hai này!