Từ nỗi ám ảnh khủng bố đến nạn hooligan

Payet đã rơi nước mắt sụt sùi sau khi tan trận trong vòng tay vỗ về của đồng đội và thầy Deschamp. Nhiều người Pháp trên sân Stade de France cũng ôm nhau mừng mừng tủi tủi với bàn thắng quý hơn vàng của Payet.

Tuy nhiên, ở những nơi công cộng như fanzone Champs de Mars dưới chân tháp Eiffel không có đông người theo dõi qua màn hình lớn như dự kiến của các nhà tổ chức. Chỉ có khoảng 30.000 người, khoảng 1/3 sức chứa của khu vực dành cho người hâm mộ bóng đá. Nhiều người đến chỉ để đưa con đi chơi hoặc tham gia các trò giải trí, xem trình diễn ca nhạc,…

Từ nỗi ám ảnh khủng bố đến nạn hooligan ảnh 1

Nước Pháp vẫn còn bị ám ảnh vụ đánh bom liên hoàn xảy ra vào tháng 11 năm ngoái, trong đó bom nổ liên tiếp tại Paris khi đội tuyển Pháp đang thi đấu trong sân Stade de France. Ảnh: GETTY IMAGES

Lượng khán giả đến chung vui lễ hội ở fanzone như thế là nhiều rồi, bởi nỗi ám ảnh khủng bố hồi tháng 11 năm ngoái vẫn chưa thể nào làm nguôi ngoai người dân Paris. Những cuộc tập trận chống khủng bố của giới an ninh Pháp lẫn sự tăng cường tối đa nhân viên công vụ càng khiến cho mùa vui có cảm giác ngột ngạt.

Ở Pháp những ngày này, đi đâu cũng thấy cảnh sát chìm, nổi khắp nơi, đặc biệt tại các nhà ga tàu điện ngầm, bến xe buýt, quanh 10 sân bóng diễn ra các trận đấu. An ninh siết chặt đến nghẹt thở vì không ai dám chắc điều gì sẽ xảy ra ở một đất nước có tỉ lệ khủng bố cao nhất châu Âu.

Máu đã đổ và một số phần tử gây bạo loạn đã bị bắt nhưng đấy lại là những hooligan Anh.

Nước Pháp chưa bình yên vì nỗi lo khủng bố cùng vấn nạn Hooligan khi quả bóng của vòng chung kết Euro 2016 mới vừa lăn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hình ảnh HA Gia Lai với nhà tài trợ Red Bull sử dụng nhiều mùa qua cũng là nước tăng lực nhưng không vi phạm vì hợp đồng được ký kết trước khi Night Wolf đến với V-League.

Bầu Đức không bỏ giải!

(PLO)- Về lý thuyết, đến giờ HA Gia Lai vẫn chưa bỏ giải. Tour xem HA Gia Lai trên sân Pleiku vẫn không hủy, trong khi Ban tổ chức V-League 2023 đã chuẩn bị phương án 2 nếu HA Gia Lai không thi đấu.
Messi hối hận nhưng không xin lỗi

Messi hối hận nhưng không xin lỗi

(PLO)- Chân sút của Argentina giải thích về màn ăn mừng thiếu tôn trọng trước đội tuyển Hà Lan tại vòng chung kết World Cup sau khi đánh bại đối thủ này trên chấm luân lưu ở tứ kết.
'Ronaldo mang trong mình nỗi ám ảnh Messi'

'Ronaldo mang trong mình nỗi ám ảnh Messi'

(PLO)- Ronaldo và Messi đã nhiều lần được hỏi về sự kình địch trong thời gian gần đây, cho thấy họ ít nhiều tôn trọng nhau và đánh giá cao tài năng của nhau, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng.