Từ sáng mai, Hà Nội chính thức kiểm tra giấy đi đường theo mẫu mới

0:00 / 0:00
0:00

Công an TP Hà Nội cho biết bắt đầu từ 6 giờ sáng mai (8-9), các chốt kiểm dịch trên địa bàn sẽ bắt đầu kiểm soát người và phương tiện ra, vào TP, ra vào vùng 1 theo giấy đi đường (GĐĐ) mới.

Trước đó, trong hai ngày 6-9 và 7-9, để có thời gian chuẩn bị chu đáo cho công tác cấp GĐĐ theo quy trình mới, các lực lượng chức năng chỉ kiểm tra nhắc nhở, tuyên truyền những người ra đường thuộc nhóm được phép nhưng chưa có GĐĐ.

Từ sáng mai, Hà Nội chính thức kiểm tra giấy đi đường theo mẫu mới ảnh 1

Từ sáng mai, Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường theo mẫu mới.

Theo công an, có sáu nhóm đối tượng được cấp GĐĐ.

Cụ thể, Phòng CSGT hoặc Công an xã/phường/thị trấn sẽ duyệt, cấp GĐĐ đối với các cơ quan, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị, công vụ, ngoại giao, quốc tế; các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện các nhiệm vụ công tác trong lĩnh vực dịch vụ công ích thiết yếu; các tổ chức, cá nhân và các trường hợp cấp thiết khác phục vụ thực hiện các hoạt động công vụ, công ích thiết yếu.

Riêng hai nhóm đối tượng gồm các cơ quan, tổ chức trực tiếp thực hiện, tham gia công tác phòng chống dịch và các cơ quan báo chí, truyền thông sẽ do Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm duyệt, cấp theo đúng đối tượng quy định tại Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, cá nhân đi mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, đồ dùng thiết yếu sẽ do Chủ tịch UBND xã/phường/thị trấn duyệt, cấp thẻ mua hàng thiết yếu theo đúng đối tượng quy định.

Cá nhân đi thực hiện các dịch vụ y tế bắt buộc (cấp cứu, khám chữa bệnh và mua thuốc định kỳ; đi tiêm vắc-xin và xét nghiệm COVID-19; người chăm sóc người bệnh và người xuất viện về) không áp dụng GĐĐ, cá nhân chỉ cần mang theo giấy tờ chứng minh kèm theo CCCD (CMTND).

Cá nhân đi sân bay theo vé; cá nhân đi đến các cơ quan ngoại giao theo giấy hẹn của cơ quan ngoại giao; cá nhân đến Tòa án theo giấy triệu tập của Tòa án cũng không áp dụng GĐĐ, cá nhân chỉ cần mang theo giấy tờ chứng minh kèm theo CCCD (CMTND) và Giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 72 giờ.

Ba vùng chống dịch

Trước đó, UBND TP Hà Nội phân 3 vùng phòng, chống dịch COVID-19.

Vùng 1 (vùng đỏ): Toàn bộ địa giới hành chính của 10 quận, huyện Tây Hồ, Ba Đình, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông, Thanh Trì, Hoàng Mai; và một phần địa giới hành chính của 5 quận, huyện: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín. Vùng này áp dụng chỉ thị 16 của Thủ tướng và một số biện pháp ở mức cao hơn.

Vùng 2 (vùng cam): Toàn bộ địa giới hành chính của 5 quận, huyện Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh. Vùng này áp dụng chỉ thị 15 của Thủ tướng và một số biện pháp ở mức cao hơn.

Vùng 3 (vùng xanh): Toàn bộ địa giới hành chính của 10 quận, huyện Ba Vì, Sơn Tây, Phúc Thọ, Đan Phượng, Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Phú Xuyên; và một phần của 5 quận, huyện của phân vùng 1: Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín. Vùng này thực hiện chỉ thị 15 của Thủ tướng và áp dụng một số biện pháp ở mức cao hơn. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.