Từ TP.HCM lên Tây Nguyên trồng cần sa thuê thì bị bắt

Ngày 21-6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông, cho biết đã bắt quả tang một vụ trồng trái phép hơn 2.600 cây cần sa.

Cơ quan này cũng đồng thời ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Hải (SN 1972, trú thị trấn Đức An, huyện Đắk Song) và Lê Thanh Tâm (SN 1983, trú phường 2, quận 4, TP.HCM) để điều tra, làm rõ về hành vi trồng trái phép cây cần sa.

Từ TP.HCM lên Tây Nguyên trồng cần sa thuê thì bị bắt ảnh 1

Hai người trồng, chăm sóc cần sa thuê bị tạm giữ hình sự. Ảnh: QM

Trưa 20-6, Đội Cảnh sát hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Đắk Song phối hợp với Công an xã Nam Bình bắt quả tang Hải và Tâm đang có hành vi chăm sóc cây cần sa trái phép tại khu vực đất sát bờ suối thuộc thôn 10, xã Nam Bình, huyện Đắk Song.

Tại hiện trường, lực lượng công an đã lập biên bản, thu giữ 2.613 cây cần sa có chiều cao từ 40-70 cm trồng trong các chậu nhựa, được xếp thành 19 luống và trang bị hệ thống đèn chiếu sáng để kích thích sự phát triển của cây.

Kiểm tra xung quanh hiện trường, lực lượng công an thu giữ khoảng 2,2 kg (nghi lá cây cần sa tươi) và một bịch nylon bên trong đựng hoa quả khô (nghi hoa quả cây cần sa)…

Từ TP.HCM lên Tây Nguyên trồng cần sa thuê thì bị bắt ảnh 2

Cảnh sát phát hiện nhiều khu vực trồng cần sa ở ở Đắk Song. Ảnh: QM

Bước đầu hai người này khai nhận, vào tháng đầu tháng 6-2021, Hải được một người đàn ông tên Hiển (hiện đang bỏ trốn) thuê phụ trồng, chăm sóc cây cần sa với tiền công 300.000 đồng/ngày.

Đến ngày 17-6, Hải rủ thêm Tâm đến cùng làm với tiền công là 300.000 đồng/ngày.

Đến ngày 20-6, trong lúc cả Tâm, Hải và Hiển đang dọn dẹp, chăm sóc cây cần sa thì bị lực lượng Công an bắt giữ cùng tang vật. Riêng Hiển đã bỏ trốn.

Từ TP.HCM lên Tây Nguyên trồng cần sa thuê thì bị bắt ảnh 3

Ông Nhiệm khai trồng hàng trăm cây cần sa để... cho gà ăn. Ảnh: MQ

Cũng trong ngày 20-6, Đội Cảnh sát hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Đắk Song phối hợp với Công an thị trấn Đức An, huyện Đắk Song kiểm tra rẫy cà phê của ông Nguyễn Văn Nhiệm ở tổ dân phố 8, thị trấn Đức An.

Tại đây lực lượng chức năng phát hiện một vụ trồng trái phép 325 cây cần sa có chiều cao 1,2-1,5 m được trồng xen rẫy hồ tiêu diện tích 1,6 ha.

Ông Nhiệm khai nhận, số cây cần sa nói trên được ông trồng từ đầu tháng 5-2021 đến nay với mục đích cho gà ăn.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Song đang củng cố hồ sơ để xử lý những người liên quan theo quy định.