Từ trận Thái Lan thua Triều Tiên 0-1: Nốt lặng và suy nghĩ

Phát biểu với báo chí ngay sau trận thua, HLV Kiatisak cho rằng, rõ ràng đội bóng Triều Tiên hay hơn chúng tôi. Tôi đã đưa ra sân thành phần mạnh nhất nhưng CHDCND Triều Tiên đã thể hiện một đội bóng thuộc đẳng cấp châu lục.

Không như những gì HLV Kiatisak nói trước đó như việc Dangda, Bummathan không ra sân vì chấn thương. Tuy nhiên thực tế bộ ba tấn công mà HLV Kiatisak chờ đợi nhất đều được tung ra sân nhưng không hiệu quả, đó là tiền đạo Dangda, tiền vệ Messi Thái- Channathip và hậu vệ cánh Bunmathan.

Tuyển Thái Lan đã chơi hết mình và nỗ lực để tạo ra từng cơ hội, song không thể tạo ra cơ hội rõ ràng trước một đội bóng mạnh như Triều Tiên. Ngược lại phía đội khách ngoài một bàn thắng thì cũng có nhiều cơ hội ghi bàn khác nữa.

Trận giao hữu này cả hai đội đều chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018. Phía tuyển Thái Lan chuẩn bị để tiếp tuyển Việt Nam vào ngày 24-5.

HLV Kiatisak không giấu giếm rằng, đội hình ông tung ra sân trong trận giao hữu với tuyển Việt Nam là đội hình mạnh nhất. Tuy nhiên qua trận thua này nhất định HLV Kiatisak cũng sẽ xem lại thành phần lực lượng và yếu tố ăn ý nhau.

Messi Thai- Channathip (18) trong vòng vây của các cầu thủ CHDCND Triều Tiên tối 20-5.

Dangda hiện nay vẫn là tiền đạo số một Thái Lan, hơn rất nhiều các đàn em như Adisak, Sarach… Tuy nhiên việc Dangda được đưa vào đội hình này có thể đã phá vỡ một lối chơi vốn ăn ý của đội tuyển trẻ của Thái Lan vốn làm nên ngôi vô địch AFF Cup 2014 (không có Dangda, Thonglao).

HLV Miura của tuyển Việt Nam có dự khán trận này, tuy nhiên qua việc Thái Lan có được những tên tuổi giỏi nhất của bóng đá Thái Lan, nhưng chưa chắc vận hành đấu pháp tốt nhất có thể làm HLV Kiatisak phải xem xét lại.

Nhiều khả năng, tuyển Thái Lan sẽ có những thay đổi tiếp tục khi tiếp tuyển Việt Nam. Nhưng qua đó HLV Miura cũng có một bức tranh khá hoàn hảo về tuyển Thái Lan trước khi làm khách tại Bangkok.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm