Tuấn Hưng và Đỗ Mỹ Linh xoa dịu nỗi đau da cam

Ngày 27-2, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) đã phát động chương trình nhắn tin chung tay xoa dịu nỗi đau da cam năm 2017.

Một gia đình ở Quảng Trị có đến bốn người con bị nhiễm chất độc da cam. Ảnh: VIẾT LONG

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh cho biết thảm họa da cam đã để lại hậu quả nặng nề, lâu dài cho dân tộc Việt Nam. 5 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm, khoảng 3 triệu người đã chết hoặc bị các bệnh quái ác liên quan đến chất độc da cam, hàng triệu trẻ em bị dị tật bẩm sinh...

Để tiếp tục giúp đỡ những nạn nhân chất độc da cam/dioxin, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tiếp tục phát động chương trình nhắn tin chung tay xoa dịu nỗi đau da cam năm 2017 với thông điệp là “Một tin nhắn -Một tấc lòng - Kết nối và lan tỏa - Vì nạn nhân chất độc da cam”. Theo đó chương trình chính thức tiếp nhận sự ủng hộ của người dân từ 0 giờ ngày 26-2-2017 đến 24 giờ ngày 28-4-2017.

"Thay mặt cho hơn 3 triệu nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, tôi kêu gọi đồng bào, chiến sĩ cả nước hãy cùng ủng hộ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp DACAM gửi 1409. Với mỗi tin nhắn ủng hộ 18.000 đồng của quý vị là niềm động viên, an ủi to lớn; là sự giúp đỡ thiết thực đối với các nạn nhân da cam Việt Nam…” - ông Nguyễn Văn Rinh nhấn mạnh.

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh cam kết sẽ quản lý chặt chẽ, sử dụng hiệu quả tất cả sự ủng hộ quý báu của mọi người vì mục tiêu chung tay xoa dịu nỗi đau da cam.

Ca sĩ Tuấn Hưng phát biểu tại buổi phát động chương trình chung tay xoa dịu nỗi đau da cam. Ảnh: VIẾT LONG

Theo VAVA, trong sáu năm qua, chương trình nhắn tin chung tay xoa dịu nỗi đau da cam đã nhận được 1 triệu tin nhắn ủng hộ, tương đương với 18 tỉ đồng. Riêng trong năm 2016 Trung ương hội đã tiếp nhận 4,2 tỉ đồng từ các thuê bao di động trên cả nước. “Đây là con số ý nghĩa, nói lên sự ủng hộ mạnh mẽ của đông đảo công chúng với hoạt động có ý nghĩa nhân đạo, nhân văn sâu sắc này; thể hiện sự đùm bọc, chia sẻ của cộng đồng xã hội đối với nạn nhân chất độc da cam…” - ông Nguyễn Văn Rinh khẳng định.

Theo ban tổ chức, chương trình năm nay có sự góp mặt của ca sĩ Tuấn Hưng và hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. Tại buổi phát động chương trình, ca sĩ Tuấn Hưng hứa sẽ nỗ lực hết sức để cùng VAVA vận động giúp đỡ nạn nhân da cam trên cả nước.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm