Tước bằng lái tài xế taxi chạy xe bung nắp capo

Ngày 4-5, Phòng CSGT (PC67, Công an TP Hà Nội) cho biết vừa ra quyết định xử phạt đối với ông LSĐ (42 tuổi, trú tại Đông Anh, Hà Nội) về ba lỗi vi phạm.

Tước bằng lái tài xế taxi chạy xe bung nắp capo  ảnh 1

Chiếc taxi lao đi vun vút trên cầu, dù nắp capo bị bật tung.

Ông Đ. chính là tài xế điều khiển chiếc taxi của hãng taxi ACB lao vun vút trên cầu Nhật Tân dù nắp capo của xe đã bị bật tung, gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Theo PC67 Hà Nội, ông Đ. bị lập biên bản xử phạt hành chính về ba lỗi vi phạm gồm: không có đủ đèn chiếu sáng, không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông và không đi đúng làn đường quy định.

Mức xử phạt cho cả ba lỗi vi phạm là 2.950.000 đồng, đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép lái xe hai tháng.

Cũng tại trụ sở công an, tài xế Đ. sau khi ký vào biên bản đã cam kết sẽ không tái phạm các hành vi tương tự.

Trước đó, ngày 26-4, mạng xã hội xuất hiện clip chiếc taxi phóng vun vút trên đường dù nắp capo đã bị bật lên.

Theo người đăng tải clip, sự việc xảy ra vào lúc 19 giờ 30 cùng ngày, trên Cầu Nhật Tân, Hà Nội.

Nội dung clip cho thấy chiếc taxi năm chỗ màu trắng của hãng ABC biển số Hà Nội, dù đã bị bật nắp capo che khuất tầm nhìn nhưng tài xế vẫn điều khiển xe chạy với tốc độ cao, đánh võng sang phần đường dành cho xe máy. Lúc đó, trên xe không có khách.

Sau khi clip đăng tải, đã có nhiều bình luận chỉ trích về hành động bất cẩn, coi thường tính mạng khi tham gia giao thông của tài xế.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.