Tướng cảnh sát ra tay 'cứu' đội bóng lừng danh một thời

Những ngày này, bóng đá Thái Lan đang xôn xao “cuộc hôn nhân” giữa CLB lừng danh của bóng đá Thái Lan một thời BEC Tero Sasana với lực lượng cảnh sát quốc gia Thái Lan. Đội tuyển mới có tên là Police Tero FC.

Tướng cảnh sát ra tay 'cứu' đội bóng lừng danh một thời ảnh 1

Tướng Tham mưu trưởng cảnh sát Thái Lan Jakthip làm chủ tịch CLB.

Nói chính xác là lực lượng cảnh sát quốc gia Thái Lan vào hợp tác cùng CLB BEC Tero Sasana. Tổng Tham mưu trưởng cảnh sát Thái Lan, tướng Jakthip Chaijinda, ngồi vào ghế đồng chủ tịch CLB cùng với ông Brian Marcar.

BEC Tero vốn từng là CLB vô đối của bóng đá Thái Lan đầu những năm 2000 và cũng là một thế lực lớn ở đấu trường AFC Champions League. Họ từng là á quân giải đấu này.

Những ngày tháng huy hoàng của BEC Tero gắn liền với những cựu danh thủ Thái Lan như Dusit, Chaiman, Tawan, Kittisak… Nay BEC đã qua thời hoàng kim và bị các đội giàu có khác qua mặt như Muangthong, Buriram, Chonburi… Thế cục mới cho phép BEC Tero lấy lại những gì đã mất.

Tướng cảnh sát ra tay 'cứu' đội bóng lừng danh một thời ảnh 2

Phi vụ đầu là mang Thonglao về đội.

Việc xây dựng một đội bóng chuyên nghiệp là rất khó khăn, BEC Tero sẵn có một truyền thống và quá khứ lẫy lừng thì tại sao không tiếp tục phát huy.

Police Tero FC mùa này nêu mục tiêu khiêm tốn nằm trong tốp 10 của Thai- League 1. Trả lời báo chí Thái Lan, liệu một tướng cảnh sát, một lãnh đạo cao nhất của ngành cảnh sát đang tại vị mà ngồi ghế chủ tịch CLB bóng đá thì sẽ ra sao?

Tướng Jakthip trả lời: “Chẳng có vấn đề gì cả, cầu thủ sẽ còn thi đấu tốt hơn, tinh thần cao hơn và quan trọng và trong sáng, minh bạch”.

Tướng Jakthip cũng chỉ ra rằng bóng đá chuyên nghiệp Thái Lan vốn có nhiều đội bóng thuộc các lực lượng vũ trang như Quân đội Hoàng gia Thái (Thai Army), Hải quân Hoàng gia Thái, Không lực Hoàng gia Thái… thì một đội bóng của ngành cảnh sát cũng không phải quá lạ lùng.

Những năm gần đây, “sức khỏe" tài chính của BEC Tero không mạnh nên không thu hút được những ngôi sao. Cùng với đó là nhiều cầu thủ tài năng của đội ra đi khiến thành tích của đội trồi sụt thất thường.

Police Tero đang chiêu mộ cựu ngôi sao Thái Lan Thonglao từ Muangthong. Dù giã từ tuyển quốc gia nhưng Thonglao vẫn là một tiền vệ kiến thiết hay nhất của bóng đá Thái Lan hiện nay.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
HLV Troussier tung đội hình mạnh nhất đấu Iraq

HLV Troussier tung đội hình mạnh nhất đấu Iraq

(PLO)- Đội tuyển U-23 Việt Nam sẽ chơi trận ra quân giải Doha Cup đụng độ đối thủ lớn U-23 Iraq vào rạng sáng 23-3 với thành phần mạnh nhất để mong vào một chiến thắng (FPT Play trực tiếp 2g 45).
Nghẹt thở các cặp đấu knock out và tâm thư của BTC giải

Nghẹt thở các cặp đấu knock out và tâm thư của BTC giải

(PLO)- Sau hơn một tuần thi đấu, vòng chung kết giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên lần I - 2023 đã kết thúc vòng đấu bảng và chọn ra 8 đội bóng xuất sắc nhất vào tứ kết, chính thức khởi tranh trong hai ngày 21 và 22-3 tại sân trường ĐH Tôn Đức Thắng (Quận 7, TP.HCM).