Tướng cảnh sát ra tay 'cứu' đội bóng lừng danh một thời

Những ngày này, bóng đá Thái Lan đang xôn xao “cuộc hôn nhân” giữa CLB lừng danh của bóng đá Thái Lan một thời BEC Tero Sasana với lực lượng cảnh sát quốc gia Thái Lan. Đội tuyển mới có tên là Police Tero FC.

Tướng Tham mưu trưởng cảnh sát Thái Lan Jakthip làm chủ tịch CLB.

Nói chính xác là lực lượng cảnh sát quốc gia Thái Lan vào hợp tác cùng CLB BEC Tero Sasana. Tổng Tham mưu trưởng cảnh sát Thái Lan, tướng Jakthip Chaijinda, ngồi vào ghế đồng chủ tịch CLB cùng với ông Brian Marcar.

BEC Tero vốn từng là CLB vô đối của bóng đá Thái Lan đầu những năm 2000 và cũng là một thế lực lớn ở đấu trường AFC Champions League. Họ từng là á quân giải đấu này.

Những ngày tháng huy hoàng của BEC Tero gắn liền với những cựu danh thủ Thái Lan như Dusit, Chaiman, Tawan, Kittisak… Nay BEC đã qua thời hoàng kim và bị các đội giàu có khác qua mặt như Muangthong, Buriram, Chonburi… Thế cục mới cho phép BEC Tero lấy lại những gì đã mất.

Phi vụ đầu là mang Thonglao về đội.

Việc xây dựng một đội bóng chuyên nghiệp là rất khó khăn, BEC Tero sẵn có một truyền thống và quá khứ lẫy lừng thì tại sao không tiếp tục phát huy.

Police Tero FC mùa này nêu mục tiêu khiêm tốn nằm trong tốp 10 của Thai- League 1. Trả lời báo chí Thái Lan, liệu một tướng cảnh sát, một lãnh đạo cao nhất của ngành cảnh sát đang tại vị mà ngồi ghế chủ tịch CLB bóng đá thì sẽ ra sao?

Tướng Jakthip trả lời: “Chẳng có vấn đề gì cả, cầu thủ sẽ còn thi đấu tốt hơn, tinh thần cao hơn và quan trọng và trong sáng, minh bạch”.

Tướng Jakthip cũng chỉ ra rằng bóng đá chuyên nghiệp Thái Lan vốn có nhiều đội bóng thuộc các lực lượng vũ trang như Quân đội Hoàng gia Thái (Thai Army), Hải quân Hoàng gia Thái, Không lực Hoàng gia Thái… thì một đội bóng của ngành cảnh sát cũng không phải quá lạ lùng.

Những năm gần đây, “sức khỏe" tài chính của BEC Tero không mạnh nên không thu hút được những ngôi sao. Cùng với đó là nhiều cầu thủ tài năng của đội ra đi khiến thành tích của đội trồi sụt thất thường.

Police Tero đang chiêu mộ cựu ngôi sao Thái Lan Thonglao từ Muangthong. Dù giã từ tuyển quốc gia nhưng Thonglao vẫn là một tiền vệ kiến thiết hay nhất của bóng đá Thái Lan hiện nay.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm