Tượng đài huyền thoại Ibrahimovic sẽ được dựng lại

Tượng đài của trung phong huyền thoại bóng đá Thụy Điển Zlatan Ibrahimovic nhiều lần bị phá hoại rồi bị hạ bệ bởi những kẻ quá khích. Tuy nhiên, tượng đài huyền thoại sống này sẽ được dựng lại vào cuối năm nay ở một nơi xa sân Malmo để bớt gây sự chú ý của các fan cực đoan.

Tượng đồng Ibrahimovic cao 3 m, nặng nửa tấn có mức đầu tư 50.000 USD được dựng lên chưa lâu thì nó liên tục bị phá hoại. Lý do là vì Ibra đã bỏ ra số tiền lớn mua 25% cổ phần CLB Hammarby, CLB này là kỳ phùng địch thủ của Malmo.

Tượng đài Ibra bị xịt sơn...

Fan CLB Malmo cảm thấy bị Ibra phản bội khi anh trở thành ông chủ của CLB có doanh trại tại thủ đô Stockholm này. Từ đó các fan cực đoan của Malmo liên tục phá hoại bức tượng đồng ngay trước sân Malmo. Họ nhiều lần quét sơn, đục phá, lấy vòng bồn cầu, bịch nylon dơ bẩn máng lên tượng đài đẹp đẽ này. Đỉnh điểm là họ đã đập phá, xô đổ bức tượng.

Malmo là TP lớn thứ ba của đất nước Bắc Âu, Thụy Điển. TP này hầu hết là dân nhập cư, bóng đá rất mạnh ở đó nhưng xã hội cũng nhiều phức tạp. Gia đình Ibra cũng là người nhập cư từ Nam Tư cũ sang Malmo.

... rồi bị máng bồn cầu và bịch nylon dơ bẩn.

Người phát ngôn Hội đồng TP Malmo xác nhận với báo chí rằng vào cuối năm nay, tượng đài Ibrahimovic sẽ được dựng lại ở một nơi thích hợp hơn, tránh những điều đáng tiếc xảy ra lần nữa từ các fan cực đoan của Malmo.

Vừa qua khi Serie A nghỉ vì dịch bệnh COVID-19, Ibrahimovic rời Milan về Thụy Điển tập chung cùng với CLB Hammarby khoảng 10 ngày. Sau đó, Ibra về Malmo rồi cũng tập “ké” với CLB cũ nơi mình khởi nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp. Bây giờ Ibra đã trở lại Milan để luyện tập cùng AC Milan.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm