Bán kết Asian Cup nữ 2022:

Tuyển Nhật đối đầu Trung Quốc: Tướng ông thua tướng bà

Sở dĩ khán giả sốc vì dù cả Nhật Bản và Trung Quốc cùng thuộc nhóm “chị lớn” châu Á nhưng Trung Quốc vẫn bị đánh giá dưới tầm các nữ tuyển thủ Nhật từng vô địch World Cup 2011 và á quân 2015. 

Cùng với đó, bóng đá Trung Quốc đang trong cơn thoái trào. Trong các lần gặp trước, Nhật Bản luôn "đè" được Trung Quốc để chiến thắng. 

Tuyển Nhật đối đầu Trung Quốc: Tướng ông thua tướng bà ảnh 1

HLV Futoshi Ikeda đã thua mưu mẹo bà Shui Qingxia.    Ảnh: AFC

HLV Futoshi Ikeda của tuyển Nhật, một HLV nam danh tiếng làm bóng đá nữ. Trong khi đó, HLV nữ Shui Qingxia dẫn dắt đội tuyển Trung Quốc được đánh giá thấp hơn cả về tuổi nghề và danh tiếng.

Tuyển Nhật đối đầu Trung Quốc: Tướng ông thua tướng bà ảnh 2

Nữ HLV Shui Qingxia đã tạo nên dấu ấn đậm với bóng đá Trung Quốc khi đang trong cơn thoái trào. Ảnh: AFC

Một trận đấu vượt qua ngoài ý nghĩa của một trận đấu, cầu thủ hai đội chiến đấu vì danh dự quốc gia.

Đội tuyển Nhật đang trong giai đoạn trẻ hóa lực lượng sau thế hệ vàng. Trung Quốc cũng đang trẻ hóa lực lượng, song họ có ngôi sao Wang Shan Shan làm nên những bàn thắng cho Trung Quốc.

Giờ thi đấu chính thức hai đội không định được thắng thua. Kết quả hòa 2-2 khiến hai đội phải bước vào loạt đá luân lưu. Trung Quốc đã may mắn đánh bại tuyển Nhật 4-3 ở loạt "đấu súng" và giành quyền vào chơi chung kết.

Trước đó ở trận bán kết thứ nhất, Hàn Quốc đã đánh bại Philippines 2-0.

Trận chung kết giữa tuyển Hàn Quốc và Trung Quốc sẽ diễn ra lúc 18 giờ ngày 6-2.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Ngỡ ngàng chủ nhà và loạt ‘đấu súng’ định mệnh

Ngỡ ngàng chủ nhà và loạt ‘đấu súng’ định mệnh

(PLO)- Pha chuyền bóng của Xuân Trường không ai ngờ biến thành một bàn thắng đẹp khiến chủ nhà ĐH Tôn Đức Thắng ngậm ngùi thua trận bán kết, trong khi ĐH Huế vào chung kết sau pha lội ngược dòng đẹp trên chấm 11 mét.
HLV Troussier nói gì về 2 thẻ đỏ, 3 bàn thua của U-23 Việt Nam?

HLV Troussier nói gì về 2 thẻ đỏ, 3 bàn thua của U-23 Việt Nam?

(PLO)- Trận ra mắt của HLV Philippe Troussier ở giải quốc tế Doha Cup không vui vẻ với trận thua nặng, nhưng ông thầy Pháp vẫn khuyến khích U-23 Việt Nam cần phải vươn lên từ những sai lầm để tiến bộ, tự tin và tiếp tục bước tiếp ở các trận đấu sắp tới.