Tuyển nữ hộ sinh bằng lý thuyết và thực hành bóng chuyền

Phản ánh của cô Trịnh Thị Thủy (SN 1989) và Đàm Thị Từ Linh (SN 1991) hiện đang làm ở trạm y tế xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch lên các cơ quan chức năng rằng cả Thủy và Linh nộp đơn thi tuyển nữ hộ sinh của bệnh viện này và được gọi lên thi phỏng vấn.

Cả hai ngạc nhiên trước hội đồng thi tuyển của bệnh viện gồm ban lãnh đạo, trưởng khoa điều dưỡng, phòng tổ chức hành chính phát cho các đối tượng dự thi nữ hộ sinh bộ 10 câu hỏi lý thuyết về đội hình bóng chuyền, kiểu cách lưới của sân bóng nữ, sân bóng nam, độ dài rộng của sân bóng chuyền, chức năng của từng cầu thủ trong đội bóng, cách nêu, đập bóng chuyền...

Sau phần thi lý thuyết, các thí sinh thi tuyển nữ hộ sinh được cho đi thực hành ngoài sân bãi của bệnh viện với các kỹ năng đập bóng thấp, đập bóng cao, nêu bóng…

Cả bà Linh và bà Thủy nói họ chỉ chuẩn bị chuyên môn điều hộ sinh nên thua cuộc thi tuyển dụng trái khoáy này vào cuối tháng 6.2012. Cả hai có học lực khá giỏi, thuộc diện con thương binh.Trước sự việc này, chúng tôi được ông Trương Đình Định, phó giám đốc sở y tế Quảng Bình phân tích: “Đó là xây dựng phong trào mà, nên cho lấy một vài em về để xây dựng phong trào thể dục thể thao thôi.

Đó là hỏi thêm năng khiếu thể thao để xây dựng phong trào mà”. Trong khi đó, đề án tuyển dụng nữ hộ sinh không có quy định việc xét tuyển bằng cách xây dựng phong trào thể dục thể thao mà căn cứ hoàn toàn vào chuyên môn các chuyên ngành.

Theo Quốc Nam (SGTT.VN)
Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Những cách có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tụy

Những cách có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tụy

(PLO)- Hầu hết ung thư tuyến tụy không thể ngăn ngừa được, nhưng bạn có thể giảm nguy cơ bằng cách duy trì cân nặng hợp lý, ngừng hút thuốc và tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh.
Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?

Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?

(PLO)- Nhằm cung cấp những kiến thức y khoa cần thiết, giúp mọi người hiểu đúng về các phương pháp ăn uống khoa học , hạn chế rủi ro không đáng có khi tin theo lời “bác sĩ mạng”, Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức Chương trình giao lưu trực tuyến “ Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”.