Tuyển nữ Việt Nam được thưởng tiền tỉ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau chiến thắng 1-0 trước Myanmar để vào chung kết SEA Games 31, đội tuyển nữ Việt Nam đã nhận thưởng tiền tỉ.

Ngay sau khi trận đấu giữa tuyển nữ Việt Nam và tuyển nữ Myanmar tại bán kết SEA Games 31 kết thúc, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Tổng cục TDTT, LĐBĐ Việt Nam (VFF), các nhà tài trợ đã gặp mặt biểu dương và chúc mừng chiến thắng của các học trò HLV Mai Đức Chung.

Buổi gặp mặt có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao thành tích cao 2 - Tổng cục TDTT Ngô Ích Quân, Quyền Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng, Phó Chủ tịch VFF Lê Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam Lê Minh Chuẩn cùng đại diện lãnh đạo sở, ban ngành của tỉnh Quảng Ninh và tập thể tuyển nữ Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh đã biểu dương tinh thần thi đấu và sự nhiệt huyết, nỗ lực cố gắng của các cầu thủ đã đem đến trận cầu ấn tượng cho những khán giả có mặt trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh). Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã tặng đội tuyển 200 triệu đồng.

Tuyển nữ Việt Nam được thưởng tiền tỉ  ảnh 2

HLV Mai Đức Chung thay mặt tuyển nữ Việt Nam nhận thưởng từ Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam. ẢNH: VFF

Cũng tại buổi gặp mặt Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam Lê Minh Chuẩn bày tỏ niềm vui lớn lao khi được chứng kiến tuyển nữ Việt Nam có trận đấu vượt trội so với đối thủ.

Để động viên tinh thần toàn đội, Tập đoàn Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam đã tặng cho tuyển nữ Việt Nam số tiền 300 triệu đồng. Đáp lại sự yêu mến của lãnh đạo tỉnh cũng như các mạnh thường quân dành cho đội tuyển nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung cho biết toàn đội sẽ luôn nỗ lực thi đấu hết mình và cố gắng toàn thành mục tiêu giành chiến thắng ở trận chung kết tới đây.

Thay mặt Thường trực BCH VFF, Q.Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã biểu dương tinh thần thi đấu của đội tuyển nữ trong trận bán kết và hy vọng đội tuyển tập trung tối đa cho trận chung kết.

Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, tuyển nữ Việt Nam ngày càng thể hiện được sự vượt trội so với các đối thủ ở khu vực và để động viên, khen thưởng kịp thời, VFF thưởng đội tuyển 800 triệu đồng, sau chiến thắng của Huỳnh Như cùng các đồng đội trước tuyển nữ Myanmar.

Như vậy, sau trận thắng Myanmar, tuyển nữ Việt Nam nhận số tiền thưởng tổng cộng 1,3 tỉ đồng. Trước đó, sau chiến thắng 2-1 trước Philippines ở vòng bảng, tuyển nữ Việt Nam đã được trao thưởng 700 triệu đồng từ VFF và tỉnh Quảng Ninh.

Tuyển nữ Việt Nam được thưởng tiền tỉ  ảnh 3

VFF cũng thưởng cho nữ Việt Nam 500 triệu đồng. ẢNH: VFF

Thay mặt Thường trực BCH VFF, ông Trần Quốc Tuấn cảm ơn người hâm mộ Quảng Ninh đã luôn theo dõi, ủng hộ đội tuyển bóng đá nữ; đồng thời cảm ơn người hâm mộ cả nước cũng như người dân tại Phú Thọ, Nam Định, Hà Nam đã và đang nhiệt tình cổ vũ các đội tuyển bóng đá U-23 Việt Nam, ĐT Futsal nam và Futsal nữ. Ông Trần Quốc Tuấn hy vọng người hâm mộ cả nước sẽ tiếp tục đồng hành cùng các đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Theo lịch thi đấu, vào lúc 19h ngày 21-5, tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp tuyển nữ Thái Lan ở trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 31 trên sân Cẩm Phả.