Tuyển Thái Lan mất Chanathip trước vòng loại World Cup

Tối 27-5, tuyển Thái Lan có trận giao hữu thua Oman 0-1 và sáng 28-5, HLV Nishino nhận tin dữ, “linh hồn” lối chơi của tuyển Thái Lan sẽ không thể đến UAE từ Nhật.

Sau trận thua Oman, HLV Nishino nói rằng tuyến giữa của Thái Lan thiếu người cầm trịch và thiếu sáng tạo. Và tất nhiên chiến lược gia Nhật muốn ám chỉ thiếu nhạc trưởng Chanathip đang đá ở J- League 1 trong màu áo Consadole Sapporo. Theo kế hoạch, Chanathip sẽ bay sang UAE từ Nhật đầu tháng 6.

HLV Nishino cân nhắc Ekanit đá thay vị trí Chanathip.     Ảnh: B.P

Tuy nhiên kết quả chụp phim về chấn thương của Chanathip thì anh cần nghỉ ngơi 6 tuần để hồi phục chấn thương.

Chanathip bị chấn thương gối hôm 2-5 trong trận Consadole Sapporo gặp Shonan Bellmare và từ đó đến nay Chanathip đã nghỉ 6 trận.

Chụp chấn thương của Chanathip ngày 27-5 cho biết tiền vệ nhạc trưởng này cần phải nghỉ ngơi 6 tuần nữa để lành chấn thương.

Như vậy là tuyển Thái Lan đá 3 trận còn lại của vòng loại World Cup 2022, bảng G mà thiếu “linh hồn” lối chơi.

Thua Oman, Thái Lan còn hai trận giao hữu nữa với Tajikistan và Uzbekistan trước khi bước vào vòng loại gặp Indonesia ngày 3-6.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Diễm Quỳnh giành huy chương thứ 14 tại ASIAD 19

Diễm Quỳnh giành huy chương thứ 14 tại ASIAD 19

(PLO)- Boxing giành thêm một huy chương đồng (HCĐ) cho đoàn Thể thao Việt Nam của võ sĩ Diễm Quỳnh tại đấu trường châu Á trong ngày 3-10 và tay vợt cầu lông Hải Đăng để lại nhiều tiếc nuối khi suýt đánh bại nhà vô địch thế giới người Thái Lan.

Thành công vượt bậc sau hơn nửa đường ASIAD 19

Thành công vượt bậc sau hơn nửa đường ASIAD 19

(PLO)- Quyền Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á (OCA), ông Raja Randhir Singh đã hết lời tán tụng thành công ban đầu của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu và ví von ASIAD 19 đạt tiêu chuẩn Olympic.