Bảng xếp hạng FIFA tháng 10:

Tuyển Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á, tốp 15 châu Á

(PLO)- Tuyển Việt Nam đá 3 trận giao hữu tháng 10 toàn thua nhưng lại tăng một bậc trên bảng xếp hạng FIFA.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

So với bình diện thế giới, tuyển Việt Nam tăng một bậc so với tháng trước, tức từ 95 lên 94 trên bảng xếp hạng của LĐBĐ thế giới (FIFA).

Trong tháng 10 vừa qua, tuyển Việt Nam có chuyến du đấu giao hữu ở Trung Quốc và Hàn Quốc. Việt Nam toàn thua trước những đội có thứ hạng cao hơn gồm Trung Quốc (0-2), Uzbekistan (0-2) và Hàn Quốc (0-6), nhưng vị thứ của bóng đá Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA lại tăng 1 bậc.

ky-luc.jpg
Loạt trận giao hữu tháng 10 Việt Nam toàn thua nhưng vẫn cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng FIFA tháng 10.

Với vị trí 94 thế giới, tuyển Việt Nam vẫn "làm trùm" Đông Nam Á, là nền bóng đá duy nhất Đông Nam Á đứng trong tốp 100 thế giới. Bóng đá Việt Nam cũng duy trì tốp 15 châu Á.

Ở bình diện Đông Nam Á, Việt Nam duy trì ngôi đầu, thứ hai thuộc về Thái Lan có thứ hạng 112 thế giới. Malaysia (137 thế giới) và Philippines (138) nối tiếp hai vị trí thứ ba và tư Đông Nam Á. Indonesia có vị thứ năm Đông Nam Á và 145 thế giới. Singapore có thứ hạng 155 thế giới, Myanmar (158)...

Ba vị trí đầu thế giới vẫn lần lượt thuộc về Argentina, Pháp, Brazil. Nhóm ba nền bóng đá hàng đầu châu Á gồm Nhật Bản (18 thế giới), Iran (21) và Hàn Quốc (24).

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Liverpool và nghệ thuật chiến thắng xấu xí

Liverpool và nghệ thuật chiến thắng xấu xí

(PLO)- HLV Arne Slot không quá quan tâm việc bỏ túi 3 điểm bằng cách nào ở giải đấu Premier League khắc nghiệt, đồng thời bất chấp Liverpool và nghệ thuật chiến thắng xấu xí.

MU lại thua bạc nhược

MU lại thua bạc nhược

(PLO)- Được đánh giá cao hơn nhưng MU lại thua bạc nhược 0-1 trước Tottenham ở vòng 25 Premier League, thất bại này đẩy MU chìm sâu ở nửa dưới bảng xếp hạng.

HLV Ruben Amorim và cơn ác mộng tại MU

HLV Ruben Amorim và cơn ác mộng tại MU

(PLO)- Cơn bão chấn thương đã tàn phá Manchester United trong chuyến làm khách Tottenham đầy bất trắc, HLV Ruben Amorim buộc phải tung 8 cầu thủ thường ngồi ghế dự bị ra sân để thua 0-1.

Nguyễn Xuân Son tranh giải Cống hiến

Nguyễn Xuân Son tranh giải Cống hiến

(PLO)- Ban tổ chức báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) đã công bố giải Cống hiến lần 19 năm 2025 với các đề cử chính thức trên cả hai hệ thống là giải Âm nhạc Cống hiến và giải Thể thao Cống hiến.

Tiền đạo Salah sáng cửa ở lại Liverpool

Tiền đạo Salah sáng cửa ở lại Liverpool

(PLO)- Người đại diện của tiền đạo Salah, Ramy Abbas đã bày tỏ suy nghĩ của mình về công việc của HLV Arne Slot tại Liverpool khiến nhiều người tin rằng ngôi sao người Ai Cập có thể ký hợp đồng mới ở Anfield.

HLV Ruben Amorim tiết lộ sự thật phũ phàng ở MU

HLV Ruben Amorim tiết lộ sự thật phũ phàng ở MU

(PLO)- Nhà cầm quân của Manchester United, HLV Ruben Amorim tin rằng thành tích không tốt của đội mình trên sân cỏ chính là một phần nguyên nhân dẫn đến tình trạng cắt giảm việc làm đang diễn ra ở Old Trafford.