Tuyển Việt Nam hơn tuyển Thái Lan nhiều lắm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Như vậy là hai kỳ World Cup liên tiếp, Thái Lan và Việt Nam (VN) là hai đại diện duy nhất Đông Nam Á vào đến giai đoạn ba vòng loại World Cup khu vực châu Á.

Nhưng kết thúc giai đoạn ba, tuyển VN chia tay giấc mơ khi có đến bốn điểm, gấp đôi điểm số của Thái Lan.

Đồng đội công kênh Nguyễn Thanh Bình sau tuyệt phẩm.    Ảnh: AFC

Thành tích nổi bật nhất của tuyển VN trong chiến dịch này là thắng một trận (thắng Trung Quốc 3-1) và chia điểm với Nhật ngay trên sân Saitama của Nhật. Năm năm về trước, sau khi Thái Lan thua Nhật 0-4 trở về sân bay Shuvanabhumi ở Bangkok, HLV Kiatisak tuyên bố từ chức. Còn hôm nay, thầy trò HLV Park Hang-seo ngẩng cao đầu rời Nhật. Dàn sao nổi tiếng từ châu Âu về của Nhật Bản đã không thắng nổi VN và đành phải chia điểm mà Nhật phải đuổi theo VN để san bằng tỉ số.

Đội trưởng Hùng Dũng trong pha tranh chấp với cầu thủ Nhật.    Ảnh: AFC

Năm năm về trước Thái Lan chỉ có hai trận hòa còn hôm nay VN có trận thắng và có trận hòa 1-1 rất kiên cường ở Saitama. Một trận đấu mà tuyệt phẩm bật đánh đầu ghi bàn của Thanh Bình làm cho tuyển thủ Nhật bất động.

Một trận hòa mà nhiều ngôi sao Nhật lắm lúc bế tắc trong việc tìm đường vào lưới VN.

Không thể nói rằng, tuyển Nhật...chơi qua loa, bởi khi trận đấu Nhật Bản-VN diễn ra thì chưa diễn ra trận Saudi Arabia tiếp Úc.Nhật muốn xây chắc ngôi đầu thì phải thắng VN, nhưng thầy trò Hajime Moriyasu không làm được điều đó trước tuyển VN đành chấp nhận chia điểm.

Kết thúc giai đoạn ba, VN có được bốn điểm, gấp đôi số điểm của Thái Lan bốn năm về trước.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm