Tuyển Việt Nam ngại Myanmar vì điều gì?

Đội tuyển Futsal Myanmar không có gì để mất và ở thế kèo dưới, đó là trở ngại lớn nhất của tuyển Futsal Việt Nam trong việc tranh tấm vé cuối cùng để dự giải châu Á năm sau tại Turkmenistan.

Các đội hầu như có thầy ngoại rầm rộ riêng Myanmar dùng thầy nội là một cựu danh thủ của bóng đá 11 người của tuyển Myanmar - ông Htay Myint.

Tuyển Việt Nam ngại Myanmar vì điều gì? ảnh 1
Myanmar (đỏ) đã khiến Indomesia phải... "lên bờ xuống ruộng".

Myanmar chưa bao giờ là đối thủ dễ chịu của Futsal Việt Nam. Vào các năm 2015, 2016, 2017 là thời điểm Futsal Việt Nam đá giải châu Á, đánh bại tuyển Nhật Bản lấy suất đi World Cup nhưng mỗi khi chạm trán với Myanmar thì Việt Nam vẫn luôn rất khó khăn.

Đình điểm là giải Vô địch Đông Nam Á năm 2017 cũng diễn ra tại TP.HCM, trong trận tranh hạng ba, Việt Nam đã thua Myanmar ở loạt luân lưu sau kết quả hòa 3-3 và chủ nhà Việt Nam rượt đuổi trối chết.

Tuyển Việt Nam ngại Myanmar vì điều gì? ảnh 2
Việt Nam chịu áp lực cực lớn ở trận tranh hạng 3.

Ở trận bán kết 2 giải Futsal Đông nam Á hôm qua (25-10), Myanmar đã chơi rất tốt trước Indonesia từ thể lực đến chuyên môn, dù cuối cùng họ thua 3-4. Myanmar vẫn dưới cơ Indonesia nhưng một khi họ không bị áp lực và “cháy” hết mình thì rất khó đánh bại họ. Myanmar vốn rất khỏe, kỹ thuật cũng rất tốt nên không phải dễ gì đánh bại được.

Thái Lan thắng Myanmar 9-0 ở lượt trận cuối cùng vòng bảng nhưng Thái Lan ở đẳng cấp khác. Còn với như Việt Nam, Indonesia và Malaysia thì chẳng dễ chịu chút nào mỗi khi gặp Myanmar.

Tuyển Việt Nam cần phải khắc phục tâm lý nặng nề, dự đoán là sẽ đặt nặng lên đôi chân của các tuyển thủ Việt Nam bởi tấm vé cuối cùng của khu vực Đông Nam Á này.

14 giờ ngày mai (27-10), tuyển Futsal Việt Nam sẽ tranh hạng ba giải Futsal Đông Nam Á với Myanmar. Đội thắng sẽ giành chiếc vé cuối cùng tham dự VCK Futsal châu Á năm tới.

Trong khi đó, trận chung kết giữa Thái Lan và Indonesia sẽ diễn ra vào lúc 17 giờ cùng ngày tại nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...