'Tuyển Việt Nam thi đấu để mừng ngày Quốc khánh'

0:00 / 0:00
0:00

Báo chí Saudi Arabia khai thác rất đậm đối thủ là tuyển Việt Nam trong trận đấu đầu tiên ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 tối 2-9 (rạng sáng 3-9 giờ Việt Nam).

Hầu hết các tờ báo của đất nước này đều cảnh báo: “Họ (Việt Nam-VN) đá với chúng ta nhân ngày quốc khánh của họ đấy. Các chiến binh Sao vàng sẽ cố gắng vượt qua mọi thử thách để có thành tích tốt nhân lễ Quốc khánh của VN”.

'Tuyển Việt Nam thi đấu để mừng ngày Quốc khánh' ảnh 1
Tuyển Saudi Arabia trong buổi tập chiều 1-9. Ảnh: A.N

Tuyển VN là đội bóng có chỉ số FIFA (bảng xếp hạng FIFA) cải thiện nhanh nhất châu Á. Dưới thời HLV người Hàn Quốc Park Hang-seo, VN tiến bộ và cải thiện liên tục ở mọi đấu trường dành cho cấp đội tuyển lẫn các đội trẻ.

Báo chí Saudi Arabia biết rất rõ tiền đạo Nguyễn Công Phượng không theo đội, Đoàn Văn Hậu rời tuyển trước đây vài ngày vì chấn thương, Trần Minh Vương, Trần Đình Trọng cũng chấn thương.

Chuyên gia sút phạt chân trái từng đình đám ở Thường Châu ba năm trước là Nguyễn Quang Hải sẽ đá vai trò sáng tạo ở tuyến giữa.

Báo chí Saudi Arabia cũng trích lời HLV Herve Renard rằng, ông không đánh giá thấp tuyển VN dù họ lần đầu vào giai đoạn ba vòng loại World Cup mà ông chỉ tập trung làm sao đánh bại VN mà thôi.

'Tuyển Việt Nam thi đấu để mừng ngày Quốc khánh' ảnh 2
HLV Herve Renard căn dặn học trò trước trận gặp VN. Ảnh: A.N

Trận đấu giữa Saudi Arabia và Việt Nam diễn ra lúc 1 giờ sáng ngày 3-9 (giờ VN) nhưng là 21 giờ ngày 2-9 (giờ Saudi Arabia).

HLV Polking 'chết' vì nhát

HLV Polking 'chết' vì nhát

(PLO)- HLV Poking đã từ bỏ lối chơi tấn công làm nên 15 bàn thắng của U-23 Thái Lan tại SEA Games để rồi thua Việt Nam trong trận chung kết.