Asian Cup nữ 2022:

Tuyển Việt Nam thua chấp nhận được trước Hàn Quốc

Hai bàn thua đầu của nữ Việt Nam trước Hàn Quốc diễn ra chỉ trong tám phút đầu trận. Ji So-yun mở tỉ số cho Hàn Quốc ở phút thứ 3 và sau đó Phương Thảo đội đầu phản lưới nhà ở phút thứ 8.

Hai bàn thua chóng vánh của VN diễn ra khi mà các cô gái VN còn chưa bắt nhịp trận đấu thì Hàn Quốc tăng tốc ngay đầu trận.

Năm cô gái Hàn Quốc đang thi đấu tại châu Âu, nhất là Ji So-yun đang thi đấu cho Chelsea đã tạo nên sự khác biệt trận đấu.

Hàn Quốc vẫn hơn Việt Nam mọi mặt trên sân suốt 90 phút. Ảnh: AFC

Điểm nổi trội của các cô gái xứ Kim Chi là sức mạnh, sức bền trên nền tảng đó cùng năm cầu thủ ở châu Âu về đã tạo nên ưu thế cho Hàn Quốc. Hiệp 1 các cô gái Hàn chơi bóng chủ yếu bên phần sân của VN. Các học trò HLV Mai Đức Chung không thể triển khai được thế trận trước Hàn Quốc chủ trương chơi pressing toàn sân nhờ sức mạnh và sức bật.

Điều đáng nói là các cô gái Hàn Quốc chơi rất tôn trọng đối thủ, họ cũng phải nỗ lực hết mình và thậm chí nhiều thời điểm các cô gái Hàn Quốc cũng...bở hơi tai mới có thể làm chủ được thế trận.

Tuyển VN chơi quả cảm, nhưng vẫn còn thua Hàn Quốc nhiều mặt, đó là sức mạnh, sức bền, điểm nổi trội là tinh thần của các cô gái VN đã khiến các cô gái Hàn Quốc không dễ bắt nạt và họ cũng phải nỗ lực hết mình mới có chiến thắng 3-0.

Ở trận đấu cùng bảng Nhật đã thắng Myanmar 5-0. Như vậy sau lượt trận đầu Nhật Bản xếp thứ nhất, sau đó là Hàn Quốc, VN và Myanmar. Lượt trận thứ hai, VN gặp Nhật Bản vào ngày 24-1.

Bảng B, Úc thắng Indonesia 18-0, trong đó tay săn bàn Sam Kerr ghi đến sáu bàn, Philippines thắng sốc Thái Lan 1-0.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Thành công vượt bậc sau hơn nửa đường ASIAD 19

Thành công vượt bậc sau hơn nửa đường ASIAD 19

(PLO)- Quyền Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á (OCA), ông Raja Randhir Singh đã hết lời tán tụng thành công ban đầu của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu và ví von ASIAD 19 đạt tiêu chuẩn Olympic.