Tuyệt đối không hâm nóng 4 loại thực phẩm này vì có thể làm tăng nguy cơ mang mầm bệnh

(PLO)- Tuyệt đối không hâm nóng các thực phẩm khi ăn dư này vì nó phát triển Clostridium botulinum – một loại độc tố dẫn đến ngộ độc, thậm chí gây chết người.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Timesnow một số loại thực phẩm không được bảo quản đúng cách khi hâm nóng lên nó sẽ phát hành tác nhân gây bệnh. Khi chúng ta ăn các thực phẩm này thì các chất độc có thể làm cơ thể bị bệnh. Thậm chí, các dây thần kinh, tủy sống và não có thể dẫn đến tê liệt.

Dưới đây là 4 loại thực phẩm bạn không nên hâm nóng, nếu chỉ để ở nhiệt độ phòng.

Khoai tây nấu chín bảo quản ở nhiệt độ phòng khi hâm nóng nó tiềm ẩn một số mối nguy hiểm cho sức khỏe. Ảnh: shutterstock.

Khoai tây nấu chín bảo quản ở nhiệt độ phòng khi hâm nóng nó tiềm ẩn một số mối nguy hiểm cho sức khỏe. Ảnh: shutterstock.

Quả khoai tây

Khoai tây là một loại thực phẩm giàu tinh bột khi bảo quản ở nhiệt độ phòng nó tiềm ẩn một số mối nguy hiểm cho sức khỏe. Khi hâm nóng lên nó phát triển Clostridium botulinum– một chất độc gây chết người có thể dẫn đến ngộ độc, một tình trạng tấn công các dây thần kinh, tủy sống và não, thậm chí có thể dẫn đến tê liệt.

Nếu khoai tây được nghiền với những thứ dễ hỏng như bơ, sữa và kem, nó có thể làm tăng nguy cơ bị bệnh.

Rau bina (cải bó xôi)

Rau bina nấu chín nếu chỉ bảo quản ở nhiệt độ phòng khi hâm nóng có thể gây ra bệnh nhiễm trùng. Ảnh: shutterstock.

Rau bina nấu chín nếu chỉ bảo quản ở nhiệt độ phòng khi hâm nóng có thể gây ra bệnh nhiễm trùng. Ảnh: shutterstock.

Rau bina nấu chín nếu chỉ bảo quản ở nhiệt độ phòng thì khi hâm nóng có thể gây ra bệnh listeriosis. Đây là một bệnh nhiễm trùng có thể gây ra các triệu chứng giống như cúm, cứng cổ, sốt, nhức đầu và đôi khi là co giật. Vi khuẩn này tồn tại ở nhiều loại thực phẩm khi chúng ta bảo không đúng cách.

Cơm

Cơm để ở nhiệt độ phòng khi hâm nóng vi khuẩn được gọi là Bacillus cereus sẽ gây ngộ độc thực phẩm. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Cơm để ở nhiệt độ phòng khi hâm nóng vi khuẩn được gọi là Bacillus cereus sẽ gây ngộ độc thực phẩm. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Cơm có lẽ là một trong những loại thực phẩm phổ biến nhất mà hầu hết mọi người hâm nóng lại để ăn.

Tuy nhiên, nếu chúng ta đã bảo quản ở trong tủ lạnh thì nó sẽ an toàn hơn. Nếu chúng ta chỉ bảo quản ở nhiệt độ phòng thì khi hâm nóng để ăn sẽ là nguyên nhân gây bệnh.

Ngoài ra, các loại ngũ cốc chưa nấu chín cũng có thể chứa một loại vi khuẩn được gọi là Bacillus cereus thường không bị tiêu diệt trong quá trình nấu và có thể gây ra ngộ độc thực phẩm.

Những bào tử này có thể phát triển trong cơm được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Theo thời gian, chúng nhân lên và tạo ra chất độc gây tiêu chảy và nôn mửa.

Trứng

Trứng chứa vi khuẩn salmonella, vi khuẩn có thể dẫn đến nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy và sốt. Ảnh: shutterstock.

Trứng chứa vi khuẩn salmonella, vi khuẩn có thể dẫn đến nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy và sốt. Ảnh: shutterstock.

Đây là món ăn phổ biến được nhiều người thích, tuy nhiên nó chứa vi khuẩn salmonella, vi khuẩn có thể dẫn đến nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy và sốt.

Chúng ta ăn trứng không được bảo quản ở nhiệt độ lý tưởng, mầm bệnh có thể phát triển nhanh hơn. Thậm chí, khi quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

TIMESNOW

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm