U-20 Việt Nam sẽ mở cửa đi tiếp

Một ngày sau trận thua nặng U-20 Pháp 0-4, chúng tôi thấy HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn bình thản và vui vẻ như bình thường. Hỏi thì ông nói vì mọi chuyện diễn ra đều nằm trong toan tính của ban huấn luyện, mà có buồn cũng chẳng để làm gì.

Lần nào chia sẻ với chúng tôi, ông Hoàng Anh Tuấn cũng nói mình chỉ có một chút tiếc nuối cho cầu thủ trẻ Việt Nam giá như biết giữ cho mình một cái đầu tỉnh táo như nửa cuối hiệp 2 thì đã không sớm vỡ trận và thua dễ dàng đến thế. Ông nói không chút ngần ngại về việc không hài lòng với một số cầu thủ sớm đánh mất sự tự tin của mình quá, những buổi tập ở Hàn Quốc hay trận đá hòa New Zealand đâu có vậy.

Có lúc bắt gặp HLV Hoàng Anh Tuấn suy tư đứng một mình, chúng tôi thoáng nghĩ đến chút hờn tủi nếu có của ông chắc hẳn là lời hứa không thua dễ Pháp như tuyển U-20 Honduras chưa xuôi chèo mát mái. Duy có điều ông luôn nhắc đến những chi tiết cụ thể của trận thua ấy với các học trò như là một trải nghiệm quý giá, một bài học lớn hiếm có cho tương lai của chính họ.

Đông đảo CĐV Việt Nam tiếp lửa cho thầy trò Hoàng Anh Tuấn trong các trận đấu tại Hàn Quốc.  Ảnh: FIFA

Hơn một ngày qua, dễ nhận ra thầy trò Hoàng Anh Tuấn đã không nhớ về 1 điểm lịch sử trước U-20 New Zealand, dần quên đi cái thua đậm đà U-20 Pháp đạt tầm đẳng cấp thế giới. Những biến động của U-20 Việt Nam đều dành cho trận quyết định với U-20 Honduras vào chiều 28-5 mang ý nghĩa lớn hơn nhiều ở lần đầu tiên đá giải thế giới.

16/24 đội sẽ nhận vé đi tiếp vào vòng tứ kết, mạnh cỡ U-20 Argentina cũng thua hai trận rồi, cho nên cơ hội cho U-20 Việt Nam không phải quá nhỏ. HLV Hoàng Anh Tuấn tâm sự ông muốn chính tay các học trò mình mở cánh cửa đi tiếp bằng tất cả nội lực đã tích lũy sau hai năm đằng đẵng và hai tháng thầy trò cùng nhau khổ luyện. “Chúng ta vẫn còn nắm chặt trong tay quyền tự quyết” - HLV người Khánh Hòa nhắn nhủ các học trò. “Tôi rất xúc động ở trận thua Pháp, khi nhìn lên các khán đài, đông đảo cổ động viên (CĐV) vẫn đứng đó cùng nhau vỗ tay động viên các bạn. Họ ca hát một cách vô tư và hăng say. Không ai bỏ rơi đội bóng cả. Hàng ngàn CĐV Việt Nam đã cho các bạn niềm tin thì các bạn hãy chơi bóng làm sao để đền đáp lại nghĩa cử đẹp đó” - ông Tuấn nói.

“Nếu tin tưởng vào bản thân mình, cơ hội sẽ mở ra cho các bạn” - ông Tuấn đã chia sẻ rất chân tình với các tuyển thủ trẻ.

Chơi trận cuối với Honduras ở Jeonju

Chiều 26-5, đội tuyển U-20 Việt Nam đã tạm xa Cheonan để đến Jeonju chuẩn bị cho trận cuối vòng bảng gặp đối thủ mạnh U-20 Honduras. Sau hơn một tiếng ngồi xe buýt, thầy trò Hoàng Anh Tuấn có mặt tại nơi đóng quân là khách sạn Ramada. Vẫn với một giọng điệu nhẹ nhàng mà thẳng thắn, ông thầy trẻ nói với các cầu thủ: “Tôi không quan trọng các bạn đá thắng hay thua, đi tiếp hay không đi tiếp. Điều tôi mong muốn là các bạn phải thể hiện đầy đủ ý chí chiến đấu, tự tin và chơi đúng sức mình ở trận gặp U-20 Honduras”.

AN

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm