U-23 Việt Nam hồi hộp chờ viện binh, Thái Lan không quan trọng thắng thua

Các tuyển thủ trẻ Việt Nam chơi trận bán kết thắng U-23 Đông Timor trên chấm luân lưu 11 mét và trong suốt 120 phút chỉ có 13 cầu thủ. HLV Đinh Thế Nam đã thay cả thủ môn Trần Liêm Điều lên đá tiền đạo và hiện có hai trường hợp chấn thương.

Trong tình thế này, VFF đã gửi công văn đề nghị Ban tổ chức giải U-23 Đông Nam Á bổ sung cầu thủ nhưng chưa có hồi đáp. Cũng cần biết sau hai đợt tăng cường, U-23 Việt Nam đã thêm 10 cầu thủ viện binh, đủ theo điều lệ giải.

HLV Đinh Thế Nam bây giờ chỉ còn hy vọng 24 cầu thủ từng bị nhiễm bệnh COVID-19 ở Campuchia sẽ âm tính trở lại mới có nhiều hơn một chọn lựa thay thế cho trận chung kết với U-23 Thái Lan vào đêm 26-2.

U-23 Việt Nam hồi hộp chờ viện binh, Thái Lan không quan trọng thắng thua ảnh 2

Thủ môn Liêm Điều lên đá tiền đạo trong trận bán kết. Ảnh: AN.

Trong cuộc họp báo trước trận cuối cùng giải U-23 Đông Nam Á, HLV Đinh Thế Nam cho biết: “Trận bán kết với U-23 Đông Timor kéo dài hơn 120 phút thi đấu. Điều đó khiến cho các cầu thủ U-23 Việt Nam ảnh hưởng không nhỏ về thể lực. Thời điểm này quan trọng nhất là cần phục hồi cho các cầu thủ. Chúng tôi sẽ nỗ lực để có sự chuẩn bị tốt nhất trong trận đấu vào ngày mai gặp U-23 Thái Lan”.

Đánh giá về đối thủ, ông Đinh Thế Nam chia sẻ: “Chúng tôi đã gặp U-23 Thái Lan ở vòng bảng. Nhưng tính chất của một trận chung kết sẽ rất khác. Dù đã thắng Thái Lan 1-0 ở vòng bảng nhưng tôi vẫn đánh giá rất cao lối chơi của họ. Tôi đã phải tìm hiểu rất kỹ Thái Lan. Hiện tại, xin phép chưa chia sẻ về chuyên môn và sự chuẩn bị của U-23 Việt Nam trước đối thủ này”.

U-23 Việt Nam hồi hộp chờ viện binh, Thái Lan không quan trọng thắng thua ảnh 3

U-23 Thái Lan rất cẩn trọng khi tái đấu Việt Nam trong trận chung kết, sau lần thua 0-1 ở vòng bảng. Ảnh: AN.

Trong khi đó, HLV Salvador Valero Garcia của tuyển U-23 Thái Lan cho biết các học trò ông chỉ mới 17-18 tuổi nên cuộc chơi Đông Nam Á này chủ yếu là học hỏi cho tương lai: “Thắng hay thua trận chung kết với chúng tôi không quan trọng. Cầu thủ U-23 Thái Lan trẻ nhất giải và cần tích lũy nhiều kinh nghiệm trận mạc hơn là tìm chiến thắng bằng mọi giá.

Theo tôi, U-23 Việt Nam là một tập thể mạnh. Họ từng thắng chúng tôi ở vòng bảng và cuộc tái đấu chung kết chỉ còn 3 cầu thủ cũ. Nghĩa là, họ thay đổi lực lượng của mìh đến 80%. Chúng tôi phải tìm hiểu kỹ U-23 Việt Nam và sẵn sàng mọi phương án cho các tình huống nảy sinh. Đây là một trận đấu hoàn toàn khác và chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức”.

U-23 Việt Nam hồi hộp chờ viện binh, Thái Lan không quan trọng thắng thua ảnh 4

Các tuyển thủ trẻ Việt Nam quyết thắng trận cuối cùng giải vô địch U-23 Đông Nam Á 2022. Ảnh: AN.

Thiệt thòi khác cho đội tuyển U-23 Việt Nam không chỉ là thiếu quân mà còn nghỉ ngơi ít hơn một ngày so với Thái Lan. Tuy nhiên, HLV Đinh Thế Nam vẫn tự tin trước trận chung kết: “Ở giải đấu này, U-23 Việt Nam gặp nhiều khó khăn. Chúng tôi cũng từng bước nhận được sự hỗ trợ của các CLB trong việc tiếp viện cầu thủ để đội có đủ lực lượng thi đấu.

Điều chúng tôi tin tưởng là các cầu thủ sẽ thể hiện tinh thần tự tin, đoàn kết và giữ được sự lạc quan khi hướng đến trận đấu với U-23 Thái Lan. Đó là tài sản mà tôi có được cho đến hiện tại.

Ở khâu chuyên môn, tôi chưa được hài lòng lắm khi các cầu thủ mới tiếp viện chưa đủ thời gian nhập với toàn đội. Tôi cũng đã nói chuyện, trao đổi với các bạn từ trong lẫn ngoài sân cỏ. Tôi đánh giá rất cao sự đoàn kết của các học trò trong những trận đấu vừa qua”.

Các trận bóng đá hấp dẫn cuối tuần
Các trận bóng đá hấp dẫn cuối tuần

(PLO)- Manchester United gặp Watford, Manchester City đụng Everton hay Barcelona đối đầu với Athletic Bilbao là những trận đấu bóng đá hấp dẫn cuối tuần này.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
HLV Troussier nói gì về 2 thẻ đỏ, 3 bàn thua của U-23 Việt Nam?

HLV Troussier nói gì về 2 thẻ đỏ, 3 bàn thua của U-23 Việt Nam?

(PLO)- Trận ra mắt của HLV Philippe Troussier ở giải quốc tế Doha Cup không vui vẻ với trận thua nặng, nhưng ông thầy Pháp vẫn khuyến khích U-23 Việt Nam cần phải vươn lên từ những sai lầm để tiến bộ, tự tin và tiếp tục bước tiếp ở các trận đấu sắp tới.
Ngọn đuốc SEA Games 32 bắt đầu cuộc hành trình

Ngọn đuốc SEA Games 32 bắt đầu cuộc hành trình

(PLO)- Quốc vương Norodom Sihamoni của Campuchia đã châm ngọn lửa thiêng tại đền Angkor Wat ở Seam Reap vào sáng 21-3 để ngọn đuốc bắt đầu hành trình khắp 10 quốc gia Đông Nam Á, trước khi quay về Campuchia và được diễu hành trong nước.
HLV Troussier tung đội hình mạnh nhất đấu Iraq

HLV Troussier tung đội hình mạnh nhất đấu Iraq

(PLO)- Đội tuyển U-23 Việt Nam sẽ chơi trận ra quân giải Doha Cup đụng độ đối thủ lớn U-23 Iraq vào rạng sáng 23-3 với thành phần mạnh nhất để mong vào một chiến thắng (FPT Play trực tiếp 2g 45).