UFC đấu quyền Anh - “Đừng ví là cầu lông đấu với quần vợt!”

(PLO)- Những vụ thách đấu giữa võ sĩ UFC và quyền Anh vẫn hay được giới chuyên môn ví là tay vợt cầu lông mà đòi thách đấu với quần vợt.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nhưng đêm 28-10 tại đấu trường Riyadh Erena của Saudi Arabia, một tay đấm quyền Anh suýt ôm hận trước võ sĩ UFC.

Đó là trận giữa kẻ thách đấu người Pháp Francis Ngannou - nhà vô địch UFC, so găng với nhà vô địch quyền Anh hạng nặng Tyson Fury của Anh, tay đấm quyền Anh hạng nặng có biệt danh “Tyson trắng” từng làm mưa làm gió ở quyền Anh hạng nặng thế mà đã phải “lên bờ xuống ruộng” trước võ sĩ UFC Ngannou.

IMG_6472.jpeg
Một trong những lần võ sĩ UFC Ngannou cho nhà vô địch quyền Anh hạng nặng, tay đấm Tyson Fury ngã xuống sàn. Ảnh: GETTY IMAGES

Ngannou to cao, rất nhanh và thể hình không thua kém “Tyson trắng”, anh có những cú ra đòn rất nhanh với tần số cao hơn hẳn Tyson Fury dân quyền Anh chính hiệu nhưng tần suất ra đòn lại không cao và không nhanh bằng đối thủ của mình.

Sau 10 hiệp đấu, Francis Ngannou vẫn thua Tyson nhưng điểm số mà ba trọng tài cho rất so kè nhau. Cũng cần biết là trong 10 hiệp đấu ấy, “Tyson trắng” đã nhiều lần bị Ngannou đấm đổ gục.

Giới chuyên môn đánh giá nếu Ngannou luyện thêm kiểu ra đòn như quyền Anh thêm vài tháng nữa thì nhất định anh sẽ chiến thắng nhà vô địch quyền Anh hạng nặng.

Ba trọng tài chấm điểm đưa ra kết quả giữa Tyson Fury và Ngannou như sau: Trọng tài Juan Carlos Pelayo (Mexico) 96-93, Alan Krebs (Mỹ) 95-94, Ed Garner (Canada) 95-94. Cả ba đều đưa ra phần thắng thuộc về Tyson Fury nhưng điểm chênh lệch rất sít sao chứng tỏ đấy là trận đấu rất cân sức và võ sĩ UFC Ngannou không hề thua kém tay đấm quyền Anh thứ thiệt bao nhiêu.

Thống kê ở hai hiệp cuối, Ngannou tung 38 cú đấm chỉ trúng đích 6, còn “Tyson trắng” tung 37 cú đấm, trúng đích 14 lần. Hai lần Ngannou đấm Tyson Fury gục và té ngã. Song lực đấm của Ngannou không đủ làm cho Tyson Fury knock out.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm