Uganda: nổ xe bồn chở xăng, ít nhất 30 người chết

Uganda: nổ xe bồn chở xăng, ít nhất 30 người chết ảnh 1

Hiện trường vụ nổ xe bồn - Ảnh: Reuters

Theo một phát ngôn viên cảnh sát, đây là tuyến đường cao tốc vận chuyển nhiên liệu quan trọng từ Kenya đến Uganda.

Vụ nổ xảy ra vào tối 29-6 (giờ địa phương), cách thủ đô Kampala khoảng vài dặm về phía bắc khi xe bồn tông vào một chiếc xe khác và những người dân xung quanh đang cố gắng rút nhiên liệu từ chiếc xe bồn.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân xảy ra vụ nổ có phải do hành động rút nhiên liệu này hay không.

Tổng thống Uganda Yoweri Museveni, người đang có chuyến thăm đến Tanzania, đã gửi lời chia buồn đến gia đình những người thiệt mạng và cho biết ông đang theo dõi tích cực hoạt động của cảnh sát và nhân viên y tế.

Theo Duy Trân (TTO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Logo công cụ tìm kiếm Google của công ty Alphabet. Ảnh: REUTERS

Google sắp ra mắt đối thủ của ChatGPT

(PLO)- Công ty mẹ của Google - Alphabet ngày 6-2 cho biết sẽ ra mắt dịch vụ chatbot Bard và nhiều dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) khác, đáp lại làn sóng tin học mới.