Ukraine thông tin về cái chết của một thành viên phái đoàn đàm phán với Nga

Tờ Times of Israel dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Ukraine ngày 5-3 trên trang Facebook xác nhận rằng ông Denis Kireev - thành viên đội đàm phán Ukraine với Nga - đã thiệt mạng khi làm nhiệm vụ.

"Trong lúc thực hiện một nhiệm vụ đặc biệt, ba nhân viên tình báo Ukraine đã hy sinh - đều là những nhân viên của Cơ quan tình báo quốc phòng thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine. Họ hy sinh để bảo vệ Ukraine và sự hy sinh của họ đưa chúng ta tới gần chiến thắng hơn. Họ sẽ sống mãi trong trí nhớ của tất cả mọi người" - thông báo nêu rõ, đồng thời nêu tên ông Denis Kireev trong số những người hy sinh. Hai người còn lại là hai ông Oleksiy Dolya và Valeriy Chibineev.

Ukraine thông tin về cái chết của một thành viên phái đoàn đàm phán với Nga   ảnh 1

Ảnh ông Denis Kireev lấy từ trang Facebook của ông. Ảnh: RT

Thông tin này trái với thông tin một số cơ quan truyền thông đưa trước đó.

Một số cơ quan truyền thông Nga như hãng tin Interfax và đài RT ngày 5-3 dẫn một số nguồn tin nội bộ khẳng định một thành viên của đoàn đàm phán Ukraine tham gia hòa đàm với Nga tại vùng Gomel ở Belarus hôm 28-2 đã bất ngờ bị Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) thủ tiêu. 

Ukraine thông tin về cái chết của một thành viên phái đoàn đàm phán với Nga   ảnh 2

Ông Denis Kireev có mặt trong cuộc hòa đàm lần thứ nhất giữa Nga với Ukraine ở Belarus ngày 28-2. Ảnh: STRANA

Cụ thể, người này là ông Denis Kireev - một quan chức làm việc cho Cơ quan tình báo quốc phòng thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine. RT còn dẫn thêm lời của một nhà báo tự do người Ukraine là ông Anatoly Shariy khẳng định được một nguồn tin tiết lộ ông Kireev bị bắt giữ và xử bắn tại trung tâm thủ đô Kiev. 

Nguồn tin của RT khẳng định nguyên nhân là do ông này bị khép tội phản quốc, nhưng mà hành vi cụ thể ra sao thì không nêu rõ. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Philippines cắt liên lạc với Tòa Hình sự quốc tế

Philippines cắt liên lạc với Tòa Hình sự quốc tế

(PLO)- Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. tuyên bố cắt đứt mọi liên lạc với Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) sau khi tòa bác đơn kháng cáo của Manila yêu cầu tòa đình chỉ cuộc điều tra về cuộc chiến chống ma túy thời cựu Tổng thống Rodrigo Duterte.