Ukraine: Vừa tiêu diệt và làm bị thương thêm 500 lính Nga, sẽ còn nhiều đợt tấn công nữa

0:00 / 0:00
0:00

(PLO)- Ukraine cho biết vừa tấn công làm khoảng 500 lính Nga chết và bị thương tại thị trấn Chulakivka (tỉnh Kherson), tuyên bố sẽ có nhiều đợt tấn công vào các đơn vị Nga nữa vì đã xác định được vị trí của quân Moscow.

Ngày 3-1, Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine cho biết quân Kiev đã thực hiện đợt tấn công vào vị trí lính Nga tại thị trấn Chulakivka (tỉnh Kherson) trong đêm 31-12-2022, khiến khoảng 500 lính Nga bị thương và thiệt mạng, theo đài CNN.

Ukraine: Vừa tiêu diệt và làm bị thương thêm 500 lính Nga, sẽ còn nhiều đợt tấn công nữa ảnh 1

Người Nga tham gia lễ tưởng niệm công khai dành cho các binh sĩ thiệt mạng ngày 3-1. Ảnh: REUTERS

Ngày 3-1, Bộ Quốc phòng Nga cập nhật con số thương vong lính Nga trong vụ việc Ukraine tấn công vào TP Makeyevka thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR), hãng thông tấn TASS đưa tin.

Phó trưởng phòng Chính trị-Quân sự của Lực lượng Vũ trang Nga - Trung tướng Sergey Sevryukov cho biết số quân nhân Nga thiệt mạng trong vụ việc đã tăng lên 89.

Vụ không kích diễn ra vào giữa đêm 1-1 tại một trường dạy nghề dành cho lính nghĩa vụ Nga ở Makeyevka. Ông Sevryukov nói rằng việc lính Nga lén sử dụng điện thoại cá nhân trong phạm vi vũ khí của Ukraine hoạt động là yếu tố giúp Kiev phát hiện và tấn công đơn vị Nga tại Makeyevka.

Phía Ukraine cho biết đó là một trong những thành tựu lớn, và khẳng định “sẽ có nhiều đợt tấn công hơn nữa vì chúng tôi xác định được vị trí của quân đối phương”.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.