Ước mong 'thất nghiệp' để mọi người được bình an

(PLO)- Đó là chia sẻ của anh Phạm Quốc Việt, Đội trưởng Đội Hỗ trợ Sơ cứu FAS Angel, tại Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối ngày 3-12, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023.

Video: Trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023

Đến tham dự chương trình có Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi; Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương...

tình nguyện quốc gia
Các đại biểu tham dự chương trình. Ảnh: NGÔ TÙNG

Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia là dịp để vinh danh những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện năm 2023, lan tỏa những cách làm hay, hiệu quả đồng thời nhân rộng những tấm gương cao đẹp về hoạt động tình nguyện, những người đã và đang thầm lặng cống hiến cho Tổ quốc Việt Nam ngày càng tươi đẹp.

tinh-nguyen-quoc-gia-12.jpg
Các tập thể đạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023. Ảnh: NGÔ TÙNG

Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm nay được trao cho 10 tập thể, 10 cá nhân có cống hiến và thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác tình nguyện vì cộng đồng, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

tinh-nguyen-quoc-gia-3.JPG
Anh Phạm Quốc Việt, Đội trưởng Đội Hỗ trợ Sơ cứu FAS Angel, chia sẻ tại chương trình. Ảnh: VÕ THƠ

Nhận được giải thưởng năm nay, anh Phạm Quốc Việt, Đội trưởng Đội Hỗ trợ Sơ cứu FAS Angel, chia sẻ, năm 2016 anh gặp tai nạn giao thông và phải nằm hơn 15 phút tại hiện trường. Trong khoảng thời gian đó anh cảm nhận được cảm giác bị bỏ quên và đến năm 2017 anh gác lại công việc để xây dựng đội Hỗ trợ Sơ cứu FAS Angel.

Đội Hỗ trợ Sơ cứu FAS Angel từ khi thành lập đến nay đã cứu tổng cộng hơn 17.000 người. Riêng cá nhân anh Việt gắn bó với công việc này hơn 6 năm, anh đã cứu hơn 7000 người. Đặc biệt dấu ấn lớn nhất là vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ, cá nhân anh đã hỗ trợ và cứu sống thành công 12 người.

"Đó là dấu ấn mà tôi và tất cả các thành viên không muốn lặp lại lần thứ hai bởi vì quá đau thương, mất mát. Con đường làm tình nguyện viên còn dài nên tôi chỉ mong có sức khỏe để tiếp tục cống hiến cho cộng động"- anh Việt chia sẻ.

tinh-nguyen-quoc-gia-14.jpg
Ca sĩ Đen Vâu là một trong 10 cá nhân đạt giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023. Ảnh: NGÔ TÙNG

Ca sĩ Đen Vâu và ca khúc "Nấu ăn cho em" của mình đã truyền cảm hứng, lan tỏa và thôi thúc tinh thần cùng hành động, cùng chăm lo cho các em ở vùng cao có những bữa ăn đầy đủ hơn. Qua đó đã nhận được sự hưởng ứng, đồng hành của rất nhiều người khi thực hiện dự án tình nguyện đặc biệt này.

tinh-nguyen-quoc-gia-13.jpg
10 cá nhân đạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023. Ảnh: NGÔ TÙNG

Bên cạnh 10 tập thể và 10 cá nhân đạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, Ban Tổ chức đã trao tặng 3 Giải thưởng phụ dành cho 1 tập thể, 1 cá nhân được cộng đồng bình chọn nhiều nhất trên Fanpage Cổng thông tin Trung ương Đoàn và 1 tập thể đề cử nhiều hồ sơ nhất.

tinh-nguyen-quoc-gia-6.JPG
20 tập thể và cá nhân đạt giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023. Ảnh: VÕ THƠ

Đồng thời, để tôn vinh, ghi nhận các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng năm 2023, Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao Bằng khen cho 200 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng năm 2023.

10 cá nhân đạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023:
1. Anh Phạm Quốc Việt: Đội trưởng Đội Hỗ trợ Sơ cứu FAS Angel
2. Chị Nguyễn Thị Hà: Giáo viên Trường THPT Phan Đình Giót, tỉnh Điện Biên
3. Chị Trà Thị Thu: Giáo viên Trường PTDTBT Tiểu học Trà Tập, xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam
4. Anh Lê Tuấn Thành: Công an xã H’Ra, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai
5. Anh Nguyễn Trường Giang: Chủ nhiệm Câu lạc bộ Chú Ve Xanh, tỉnh Cà Mau
6. Anh Nguyễn Đức Cường, Ca sĩ Đen Vâu

7. Chị Phạm Thiên Trang: Nhân viên Công ty TNHH MTV Môi trường - TKV, tỉnh Quảng Ninh
8. Anh Phan Anh Tuấn: Bí thư Liên chi đoàn Khoa Bảo hiểm; Trưởng ban Công tác Thanh niên; Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân, TP Hà Nội
9. Anh Mai Văn Chuyền: Chủ nhiệm Câu lạc bộ Vì đàn em thân yêu; Giáo viên – Tổng phụ trách Đội trường THCS Ngô Mây, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk
10. Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết: Ủy viên Thường Vụ Hội Cựu Chiến binh quận Tân Bình, TP.HCM; Chủ nhiệm CLB Nữ Cựu Chiến binh quận Tân Bình, TP.HCM; Bí thư Chi bộ 3, phường 8, quận Tân Bình, TP.HCM

10 tập thể đạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023:
1. Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu, TP.HCM
2. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an TP.HCM
3. Quỹ từ thiện Kim Oanh, tỉnh Bình Dương
4. Câu lạc bộ thiện nguyện - Hiến máu Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa
5. Đội tình nguyện viên Nghệ sĩ TP.HCM
6. Nhóm YBS thiện nguyện vì người nghèo, TP.HCM
7. Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM
8. Đội thanh niên xung kích Chữ thập đỏ Trà Vinh
9. Câu lạc bộ Tình nguyện viên Thủ đô, TP Hà Nội
10. Nhóm Hà Nội Xanh

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!

Bao nhiêu lời cảm ơn y, bác sỹ cho đủ!LENS

(PLO)- Sự khỏe mạnh, bình an của nhiều người hôm nay chính là lời cảm ơn, là món quà diệu kỳ của cuộc đời dành tặng các y, bác sĩ không quản ngại khó khăn, đương đầu với nguy hiểm trong những ngày tháng đại dịch COVID-19 hoành hành.