Theo Times Now, trà xanh có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, đặc biệt là catechin như EGCG (epigallocatechin gallate), giúp bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương, do đó, giảm viêm, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như ung thư.
Dưới đây là một số lợi ích của việc uống 3-4 tách trà xanh mỗi ngày:
Cải thiện chức năng não
Trà xanh, với hàm lượng caffeine vừa phải, khi kết hợp với L-theanine, mang lại hiệu quả vượt trội trong việc cải thiện khả năng tập trung và chú ý. Sự kết hợp này không chỉ giúp người uống dễ dàng giữ vững sự tập trung mà còn giảm thiểu cảm giác bồn chồn thường thấy do caffeine gây ra.
Hỗ trợ sức khỏe tim mạch
Các nghiên cứu cho thấy trà xanh có thể cải thiện chức năng của mạch máu, làm giảm mức cholesterol LDL (cholesterol 'xấu') và giảm huyết áp, từ đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.
Hỗ trợ quản lý cân nặng
Caffeine và catechin trong trà xanh có thể giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và oxy hóa chất béo, do đó, trà xanh là một thực phẩm bổ sung hữu ích cho chế độ giảm cân.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2
Trà xanh có thể giúp cải thiện độ nhạy insulin và giảm lượng đường trong máu, có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
Cải thiện sức khỏe răng miệng
Catechin trong trà xanh còn có đặc tính kháng khuẩn, kháng vi-rút có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có hại trong miệng, từ đó làm giảm nguy cơ sâu răng và hôi miệng.