Uống không đủ nước có thể làm bạn tăng cân?

(PLO)- Giảm cân là mục tiêu chung của nhiều người. Tuy nhiên, một số sai lầm vô ý như uống không đủ nước có thể khiến việc giảm cân trở nên khó khăn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo NDTV, uống không đủ nước có thể góp phần gây ra một số biến chứng bao gồm nhức đầu, chóng mặt, huyết áp thấp, đi tiểu ít,... Không nhiều người biết rằng tình trạng mất nước cũng có thể khiến bạn khó giảm cân.

Hiện nay, giảm cân là mục tiêu chung của nhiều người. Tuy nhiên, một số sai lầm vô ý như uống không đủ nước có thể khiến việc giảm cân trở nên khó khăn.

Giữ đủ nước để giảm cân, đây là lý do tại sao

Uống đủ nước rất cần thiết cho sức khỏe tổng thể của bạn cũng như giúp giảm cân. Nó giúp bạn tiêu thụ ít calo hơn, góp phần giảm cân.

Uống không đủ nước có thể làm bạn tăng cân?
Mất nước có thể làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn. Ảnh: iStock

Theo Nhà dinh dưỡng học Nmami Agarwal, người sáng lập NmamiLife cho biết: “Cơ thể mất nước có thể làm giảm quá trình trao đổi chất, khiến bạn thèm ăn hơn và tăng tình trạng viêm nhiễm, từ đó khiến việc giảm cân trở nên khó khăn hơn”.

Lời khuyên để đối phó với tình trạng mất nước

Uống nhiều nước

Tiêu thụ ít nhất tám ly nước (khoảng 238 milliliter)mỗi ngày và điều chỉnh dựa trên mức độ hoạt động và khí hậu của bạn. Duy trì cân bằng chất lỏng, hỗ trợ các chức năng cơ thể và ngăn ngừa mất nước.

Nước dừa

Chứa nhiều kali và chất điện giải, nước dừa có tác dụng dưỡng ẩm, sảng khoái và bổ dưỡng cho cơ thể bạn.

Nước mía

Là nguồn cung cấp đường tự nhiên và magie thơm ngon, nước mía giúp bổ sung năng lượng và các chất dinh dưỡng cần thiết.

Theo DNTV

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm