Uống loại trà này để kiểm soát lượng đường trong máu

(PLO)- Người mắc bệnh tiểu đường uống trà quế giúp hỗ trợ quản lý lượng đường trong máu rất hiệu quả.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo các chuyên gia y tế, uống trà quế cực kỳ hữu ích vì nó chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp giảm stress, đồng thời giúp quản lý giảm lượng đường trong máu sau ăn bằng cách tăng độ nhạy insulin và giảm nguy cơ biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường.

Uống trà quế giúp quản lý giảm lượng đường trong máu sau ăn bằng cách tăng độ nhạy insulin và giảm nguy cơ biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường. Ảnh: TIMESNOW.

Uống trà quế giúp quản lý giảm lượng đường trong máu sau ăn bằng cách tăng độ nhạy insulin và giảm nguy cơ biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường. Ảnh: TIMESNOW.

Theo Tạp chí Khoa học Thực phẩm Quốc tế, một nghiên cứu cho biết những người mắc bệnh tiểu đường sử dụng 3-6 gam quế trong chế độ ăn hàng ngày có thể giảm đáng kể lượng đường trong máu.

Trà quế giúp ích như thế nào?

Người ta đã dùng quế để giảm viêm, hạ cholesterol và cũng chống lại vi khuẩn. Trong hơn một thập kỷ, các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu xem nó có thể giúp những người mắc bệnh tiểu đường hay không.

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng quế có thể làm giảm mức glucose, cholesterol và chất béo trung tính. Quế rất giàu cinnamaldehyde, chịu trách nhiệm thúc đẩy giải phóng insulin, tăng cường độ nhạy insulin, tăng thải bỏ insulin và hoạt động trong việc điều chỉnh protein-tyrosine phosphatase 1B (PTP1B) và kinase thụ thể insulin.

Theo một nghiên cứu khác đã được thử nghiệm trên 69 bệnh nhân ở Trung Quốc mắc bệnh tiểu đường Loại 2, họ đã cho một nhóm dùng 120 miligam quế mỗi ngày, một nhóm dùng 360 miligam quế và nhóm thứ ba dùng giả dược. Sau ba tháng, nhóm dùng giả dược không thấy có sự thay đổi nào, trong khi hai nhóm dùng quế đã hạ thấp mức A1C.

Uống trà quế

Theo các chuyên gia y tế, đường huyết sau ăn là chỉ mức đường trong máu của bạn sau khi ăn. Lượng đường trong máu có thể tăng khá nhiều sau khi bạn ăn, tùy thuộc vào liều lượng nạp vào của bữa ăn và lượng carbs chứa trong đó.

Các bác sĩ khuyên nên uống trà quế sau bữa tối để cân bằng lượng đường trong máu. Theo nghiên cứu khi uống trà quế sau bữa ăn nó sẽ làm chậm tốc độ tiêu thụ thức ăn và quá trình làm trống dạ dày của bạn cũng chậm lại.

Uống trà quế từ vỏ của cây hoặc bột quế có tác dụng rất tốt, có thể giúp giảm viêm. Tuy nhiên, bạn nên uống lúc sau ăn vì khi đói nó có thể làm hỏng các tế bào của cơ thể bạn và góp phần gây ra bệnh mãn tính.

Nhiều nghiên cứu khác cũng cho thấy quế làm giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn bằng cách ngăn chặn các enzym tiêu hóa phân hủy carbs trong ruột non.

Có chất chống oxy hóa

Quế cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp giảm stress oxy hóa, một loại tổn thương tế bào do các gốc tự do có hại gây ra. Theo các chuyên gia y tế, stress oxy hóa có liên quan đến sự phát triển của hầu hết các bệnh mãn tính, bao gồm cả bệnh tiểu đường loại 2.

Bởi vì, những người mắc bệnh tiểu đường không thể sản xuất đủ insulin dẫn đến lượng đường trong máu cao. Chính vì vậy, uống trà quế giúp hạ đường huyết, chống lại bệnh tiểu đường bằng cách tăng tác dụng của insulin và tăng chuyển động của đường từ máu vào tế bào.

Timesnow

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm