Uống nhiều nước dừa ngày nắng nóng có tốt cho sức khỏe không?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Uống một lượng nước dừa sau khi cơ thể đổ nhiều mồ hôi hoặc mới đi nắng về, vì sẽ dẫn đến tình trạng mất cân bằng điện giải.

Theo Livestrong, dừa là giải pháp bổ sung lượng nước, chất khoáng bị mất đi trong các hoạt động thể chất. Thông thường nếu bạn uống một hoặc hai ly nước dừa mỗi ngày không có gì nguy hiểm, trừ khi bạn bị dị ứng. Nhưng bạn vẫn phải lưu ý về hàm lượng calo, đường, kali mà cơ thể cho phép dung nạp mỗi ngày.

Mặc dù vậy, theo các chuyên gia y tế trả lời trên Livestrong bạn không nên uống một lượng nước dừa sau khi cơ thể đổ nhiều mồ hôi hoặc mới đi nắng về, vì nó sẽ dẫn đến tình trạng mất cân bằng điện giải. Theo đó, nếu vội vã uống nước dừa ngay sau khi vừa thi đấu thể thao hoặc lao động nặng ngoài trời nắng thì bạn có thể bị bủn rủn chân tay, giảm bớt sức dẻo dai của cơ thể.

Uống nhiều nước dừa ngày nắng nóng có tốt cho sức khỏe không? ảnh 1

Nếu muốn giải khát bằng nước dừa sau khi đi nắng về, bạn cần nghỉ ngơi trước để cơ thể phục hồi năng lượng. ẢNH: HẠ QUYÊN

Chính vì thế, tờ này khuyến nghị, nếu muốn giải khát bằng nước dừa, bạn cần ngồi nghỉ ngơi trước để cơ thể hồi phục lại năng lượng, sau đó mới uống nước dừa và không nên uống quá nhiều.

Tiến sĩ Caroline Apovian, Giám đốc Trung tâm quản lý dinh dưỡng và cân nặng tại Trung tâm y tế Boston và giáo sư tại Đại học Y Boston (Mỹ) cũng trả lời trên tờ Reader rằng, hầu hết mọi người đều tập thể dục không đủ mạnh để thực sự cần thêm chất điện giải từ nước dừa.

Thêm vào đó, nước dừa, có thể là một sự thay thế lành mạnh hơn cho các đồ uống khác như rượu, các loại mocktails, nhưng không thể thay thế lượng nước lọc thường xuyên bởi nó có thể tăng thêm calo, gây tăng cân cho cơ thể nếu bạn lạm dụng chúng.

7 lý do bạn nên uống trà gừng thường xuyên

7 lý do bạn nên uống trà gừng thường xuyên

(PLO)- Từ việc tăng cường hệ thống miễn dịch đến cải thiện chức năng não, trà gừng là một phương thuốc tự nhiên đáng để kết hợp vào thói quen hàng ngày của bạn.
Thực phẩm giúp chống mệt mỏi mãn tính

Thực phẩm giúp chống mệt mỏi mãn tính

(PLO)-  Bằng cách lựa chọn thực phẩm sáng suốt, những người mắc hội chứng mệt mỏi mãn tính có thể giúp kiểm soát các triệu chứng và cải thiện chất lượng cuộc sống của họ.